Trong hơn chục năm qua, Alpha Books là một trong những đơn vị quan tâm và ủng hộ nhiệt tình cho các phong trào khuyến đọc với hàng trăm ngàn cuốn sách đã được trao tặng cho các cá nhân, tổ chức trên cả nước.

Không chỉ góp phần thúc đẩy phong trào đọc sách, những cuốn sách của Alpha Books đã góp phần cung cấp kiến thức, thay đổi tư duy, thay đổi cuộc sống và công việc của rất nhiều độc giả, đặc biệt là các độc giả trẻ.

Hướng tới kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 2022, đồng thời nhằm mục tiêu hỗ trợ cho các tổ chức xã hội và trường học có thêm nguồn sách vở cho học viên, học sinh và thầy cô tham khảo; Alpha Books và Trạm đọc (chuyên trang về đánh giá, xếp hạng sách) vừa dành tặng 10.000 cuốn sách cho các đơn vị trường học và tổ chức khắp cả nước. 

Việc trao tặng sách đã được Alpha Books và Trạm đọc tiến hành thành hai đợt, trong các ngày 9, 10 và ngày 18, 19. Hơn 100 đầu sách với số lượng 10.000 cuốn, gồm nhiều thể loại khác nhau, phù hợp với học sinh các cấp 1, 2, 3. Trong số đó có những tựa sách tiêu biểu như: Tư duy cùng bé – Sống hòa thuận bên nhau là gì nhỉ?Cha và conSúp miso của bé HanaLuyện đọc siêu tốcLớn lên sẽ khácMạn đàm nhân sinhSáng tạo từ khuôn mẫuKhông giới hạnCây vĩ cầm cuồng nộ

Trao tặng sách cho Trường THCS Xín Cái (Mèo Vạc, Hà Giang) 

Từ hơn 100 trường học, tổ chức gửi nguyện vọng nhận sách, Alpha Books đã lựa chọn ra 50 trường học, tổ chức để trao tặng sách trong hai đợt này, gồm: Trường Tiểu học 2 Môn Sơn (huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An), THCS Tô Hiến Thành (xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh), Trường PTDTBT Tà Mung (Thanh Uyên, Lai Châu), Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ban (Mèo Vạc, Hà Giang), Trường THCS Trung Lương (Định Hóa, Thái Nguyên), Quỹ mầm xanh tri thức, CLB không gian đọc Hi Vọng, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh thiếu niên Hà Nội…

Chia sẻ về chương trình, ông Nguyễn Cảnh Bình, Chủ tịch HĐQT Alpha Books cho biết: “Là người đứng đầu Alpha Books, tôi nhận được rất nhiều thư, tin nhắn, điện thoại xin sách của các cá nhân, tổ chức; trong đó có nhiều trường học nghèo thuộc các huyện miền núi xa xôi hoặc các trường nằm trong vùng thường xuyên bị ảnh hưởng của mưa lũ như Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Quảng Bình… ”.

Trao tặng sách cho Trường THCS Tô Hiến Thành (Thạch Hà, Hà Tĩnh) 

Cũng theo ông Bình, nhu cầu sách vở của các trường học, tổ chức xã hội hiện rất nhiều, vượt trên mức đáp ứng của Alpha Books. Chính vì vậy, trong năm tới, đơn vị hy vọng nhận được sự chung tay từ các nhà xuất bản, công ty sách cũng như các cá nhân, doanh nghiệp tổ chức hảo tâm trên cả nước để tìm giải pháp mở rộng chương trình tặng sách này; giúp độc giả đặc biệt là các em học sinh nghèo ở các vùng xa, hay bị ảnh hưởng bởi thiên tai có điều kiện tiếp cận nhiều hơn với sách vở; qua đó góp phần thay đổi suy nghĩ, thay đổi cuộc đời của các em.

“Chúng tôi cũng sẽ xem xét triển khai chương trình sách chiết khấu cao để tối ưu chương trình. Phần còn lại xin được chờ đợi sự chung tay của các cá nhân, tổ chức”, ông Nguyễn Cảnh Bình nói thêm.

nguồn: https://www.sggp.org.vn/trao-tang-10000-cuon-sach-toi-50-truong-hoc-va-to-chuc-tren-ca-nuoc-855514.html