10 phút vận dụng tâm lý học mỗi ngày cho cuộc sống tốt đẹp hơn

Có khi nào bạn nghĩ mình sẽ tìm hiểu để áp dụng các kiến thức tâm lí học vào trong cuộc sống và công việc hằng ngày, nhằm thay đổi điều gì đó khiến cuộc sống tốt đẹp hơn không?

Sự thực là mỗi người trong chúng ta ngay từ khi còn nhỏ đã là một nhà “tâm lí học nghiệp dư” rồi. Dù ít hay nhiều, chúng ta cũng đều có thói quen quan sát và đánh giá người khác qua hành động của họ. Đối với những người sâu sắc, chỉ cần nhìn qua hành động là hiểu đối phương nghĩ gì. Nhưng cũng có những người thật khó để dò xét, phán đoán.

Thực tế để hiểu một người, không cần quá khó khăn, bạn chỉ cần biết một chút về tâm lý học. Với cuốn sách Bạn có phải Cá hồi chum không? tác giả An Nhã Ninh sẽ đưa chúng ta đến với những ứng dụng tâm lí học ở mọi phương diện trong cuộc sống, để chúng ta có thể thấy rõ con người đã gần gũi với tâm lí học đến thế nào, tầm quan trọng của nó trong cuộc sống ra sao, từ đó nắm được cách vận dụng kiến thức tâm lí học vào cuộc sống.

Cá hồi chum là một loài cá có “cá tính” vô cùng quyết liệt, chúng không bao giờ chịu quay đầu lại kể cả khi đã lao vào bẫy cá, và dù cho chỉ cần đổi hướng là có thể thoát nạn thì chúng vẫn cố chấp giữ nguyên hướng bơi ban đầu. Liệu bạn có đang sống giống như một chú cá hồi chum?

Cố chấp trong tư duy và hành động sẽ cản trở con đường thành công và hạnh phúc của mỗi người. Để có thể linh hoạt hơn trong tư duy và hành động, cuốn sách này hẳn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Cuốn sách được viết với ngôn từ dễ hiểu, văn phong nhẹ nhàng, ngắn gọn, dễ đọc, dễ tiếp thu, đề cập tới các kiến thức tâm lí học cần thiết và gần với cuộc sống. Kiến thức tâm lí được lồng ghép, thể hiện trong rất nhiều câu chuyện thực tế giúp người đọc dễ dàng nắm được cách vận dụng.

Nội dung sách bao quát hầu hết các phương diện tâm lí trong cuộc sống và công việc của con người thời đại mới, như tính cách con người, lối suy nghĩ, tâm lí công sở, tâm lí trong xã giao, tâm lí trong quản lí, tâm lí tình yêu… Bạn đọc có thể tìm được những gì cần thiết nhất cho mình chỉ trong cuốn sách này.

Một điều đặc biệt nữa sẽ khiến bạn khó có thể bỏ qua, cuốn sách được chia thành rất nhiều mục nhỏ để độc giả chỉ mất khoảng 10 phút mỗi ngày cho việc đọc và tìm hiểu. Ngoài ra, cuối mỗi mục tác giả sẽ tổng kết lại những kiến thức quan trọng để độc giả dễ dàng ghi nhớ.

Khi bạn hiểu một chút về tâm lí học, đồng thời vận dụng nó vào trong công việc và cuộc sống của mình, bạn sẽ phát hiện ra, cho dù là tính cách con người hay là quá trình nhận thức một sự vật, bao gồm tình cảm, ngôn ngữ, mạng lưới quan hệ, bệnh tâm lí,… của con người, tất cả đều có quan hệ mật thiết không thể tách rời với tâm lí học.

Vậy rõ ràng chúng ta rất nên vận dụng kiến thức tâm lí học để giải thích những sự việc làm con người không dễ lí giải, giúp tâm hồn chúng ta thư thái, cân bằng tâm lí của chúng ta, như vậy mới có thể hưởng thụ một cách tích cực cuộc sống tốt đẹp này. Và một gợi ý rất tuyệt vời cho bạn, đó là cuốn sách Bạn có phải cá hồi chum không?

Minh Long book