“BÁN MÁU” – Tập truyện ngắn của Lê Tuyết Lan

LỜI CỦA TÁC GIẢ

Bằng sự đồng cảm, thấu hiểu sâu sắc tôi muốn chia sẻ những câu chuyện mình đã trải qua, nhìn thấy với các mảnh đời xung quanh cuộc sống mà đặc biệt là những đứa trẻ lớn lên từ những gia đình tan vỡ với những ám ảnh, xót xa đến tâm hồn, tình cảm và ảnh hưởng từ tuổi thơ đến khi lớn lên. Ban đầu tôi thật sự e ngại khi nói nhiều về những mất mát và với tôi không có gì khác ngoài những điều mình biết để viết lên những câu chuyện mà trong đó có sự thật, nỗi buồn và len lỏi cả hi vọng, ước mơ cũng như mong mỏi cho ngày mai của các nhân vật, có thể cả tôi và họ đều gửi gắm. Những đứa trẻ lớn lên trong sự thiếu thốn tình cảm yêu thương vẫn luôn đi tìm cho mình ngày mai và hơn hết là sự ấm áp của một khao khát hết sức bình thường.

Nhà xuất bản : Văn Học
Số trang: 170 trang
Khổ : 14,5×20,5

Trong thời buổi mọi thứ phát triển nhưng tình cảm cũng trở nên nhiều mong manh, những người đàn ông và phụ nữ dễ đến với nhau và cũng dễ dàng xa cách, họ đã chọn chia tay nhau và đến với hạnh phúc mới. Sau điều đó, đứa trẻ của cuộc hôn nhân tan vỡ sẽ luôn chịu nhiều thiệt thòi, thiếu yêu thương chăm sóc, chịu sự hành hạ, đau đớn từ người dì, dượng, có sự xâm hại đâu đó khi trẻ em trong sự đơn độc, có những đứa trẻ lớn lên với ám ảnh, mặc cảm ở cái tuổi đáng lẽ vô tư hồn nhiên nhưng chúng chỉ có nước mắt, sợ hãi và khép kín đến sang chấn tâm lý. Tuy nhiên, tôi không nói đến tất cả, nhưng những điều tôi kể ra không hoàn toàn bi quan, trong sự ảnh hưởng ít nhiều của hoàn cảnh, nó quyết định nhiều một cuộc đời của con người và từ đó tôi muốn cảm phục những trái tim can trường và ngậm ngùi trước những cái “chết xanh”. Đã có những đứa trẻ luôn chiến đấu, vươn lên, cũng có đứa trẻ nằm lại với thời gian vì nhiều lý do đã để lại nhiều xa xót. Thế nào đi nữa, điều ấy đã làm day dứt và thôi thúc tôi rất nhiều năm.

Với mong mỏi được chia sẻ và như lời động viên, một cái nắm tay, một cái ôm chân thành, tôi hi vọng được xoa dịu bớt đi những điều đã rượt đuổi, làm thành vết thương lòng của các đứa trẻ và mong các bậc cha mẹ có thể suy nghĩ nhiều hơn trước những lựa chọn cũng như sẽ dành thời gian, tình cảm cho những đứa con đã mất đi sự yêu thương chăm sóc của một người cha, người mẹ hoặc cả hai. Và sau tất cả, đó là sự bình yên trong tâm hồn mà chúng ta luôn muốn đi tìm và xây dựng.

Ngoài ra trong đây còn có những câu chuyện tươi đẹp từ tuổi học trò, người phụ nữ đơn độc chọn cho mình niềm vui giữa cái xô đẩy của cuộc đời, những câu chuyện về người lưỡng tính, người đàn ông đứng trước lựa chọn cuộc đời mình với nhiều cái trăn trở cho sự thật và trách nhiệm và có cả những câu chuyện từ đại dịch COVID 19 để lại.Với một chút tâm tình và đâu đó còn vụng về, với sự cố gắng để có được đứa con hoàn chỉnh nhất trong khả năng, rất mong được sự đón nhận của mọi người.

Bạn đọc mua sách có thể liên hệ trực tiếp tác giả tại FB: https://www.facebook.com/tuyetlan.lethi.7