Chỉ có bạn mới trả lời được câu hỏi của cuộc đời mình là cuốn sách xinh xắn của tác giả tác giả Amber Rae, vừa được NXB Trẻ ấn hành. Sách giống như nguồn động viên, gỡ rối và nâng đỡ tinh thần, giúp bạn đọc mở ra kho báu bên trong bản thân mình.

Tác giả Amber Rae là nhà văn kiêm họa sĩ và diễn giả. Cô chuyên viết, vẽ và diễn thuyết về chủ đề sức khỏe tinh thần và hành trình tìm kiếm bản ngã. Tác giả biến những kinh nghiệm sống thành những mẩu tóm tắt nhỏ dễ hiểu, những tranh vẽ nổi tiếng toàn thế giới và những buổi diễn thuyết cháy vé. Những sáng tác của cô được ví như tấm vé để độc giả tìm đến sự thật ẩn sâu trong mình, trân trọng xúc cảm và bộc lộ tài năng của mình. Đến nay, sách của Amber Rae đã bán được 5 triệu bản trên 195 quốc gia và từng hợp tác và xuất hiện cùng Apple, Amazon, TED, Microsoft.

108 chủ đề được bàn luận trong sách đều là những vấn đề rất thiết thực, gần gũi
108 chủ đề được bàn luận trong sách đều là những vấn đề rất thiết thực, gần gũi

Trên đường đời, ai cũng có lúc cảm thấy bối rối, trăn trở, bế tắc, nản lòng. Chỉ có bạn mới trả lời được câu hỏi của cuộc đời mình giống như một người bạn, một người dẫn đường, nắm tay độc giả và dắt bạn đi qua những thời khắc hoang mang đó. Tác giả không áp đặt hoặc đưa ra câu trả lời chính xác cho vấn đề, mà dẫn lối để bạn từng bước tự gỡ rối và chữa lành cho chính mình thông qua những lời gợi mở tích cực và minh họa xinh xắn. Qua từng trang sách, bạn sẽ nhận ra mỗi người đều có một nguồn năng lượng rực rỡ ở bên trong, và tất cả chúng ta đều xứng đáng được hạnh phúc và tỏa sáng.

108 chủ đề được bàn luận trong sách đều là những vấn đề rất thiết thực, gần gũi, đặc biệt trong giai đoạn nhân loại chịu nhiều tổn thất sau đại dịch Covid-19, như: cách điều khiển những cảm xúc tiêu cực; cách lắng nghe tâm trí và thân thể mình; cách đặt ra lằn ranh cho bản thân; cách để ngừng trì hoãn và thực hiện những điều mình yêu thích… Bạn đọc chắc chắn sẽ bắt gặp mình trong từng trang sách, và tìm thấy phương hướng để vững dạ bước tiếp hành trình.

×

Có một điều thú vị từ cuốn sách nhỏ này, đó là bạn đọc có thể khám phá cuốn sách theo nhiều cách: đọc từ đầu đến cuối, đọc chọn lọc những chủ đề mình thích, hoặc dùng nó như một “cuốn sách tiên tri”, đặt cho mình một câu hỏi: Tôi cần nghe điều gì?, Tôi nên làm gì tiếp theo?, Vũ trụ muốn mách bảo tôi điều gì?, rồi chọn mở một trang và đọc những gợi mở từ tác giả, tự soi vào bản thân và tìm ra câu trả lời có sẵn bên trong.

Sách được viết bằng ngôn ngữ trẻ trung, giản dị, đầy hứng khởi và thấu suốt. Quyển sách đầy ắp những trích dẫn truyền cảm hứng, những so sánh đầy rung cảm, xen kẽ những hoạt động nho nhỏ mà thú vị để ta làm theo như hít thở sâu hay viết ra cảm xúc của mình… Qua từng lời động viên, từng câu khẳng định, từng hành động nhỏ bé, bạn đọc sẽ cảm thấy mình được tiếp thêm một nguồn năng lượng mạnh mẽ để phát huy hết năng lực của bản thân.

Đặc biệt, những minh họa trực quan lấp lánh và xinh xắn của chính tác giả sẽ giúp bạn ghi nhớ sâu sắc từng thông điệp và tìm thấy nét đẹp bên trong mình. Đây cũng là một phần tạo nên thương hiệu của tác giả trên thế giới mạng.

nguồn: Quỳnh Yên – Báo SGGP