Eleanor-Rigby là một cô phóng viên thẳng thắn và yêu lẽ phải sống tại London. Cô luôn tự hào về gia đình của mình. Nơi đó, cô cùng anh trai Michel và cô em gái Maggie đã có những ngày tháng rất hạnh phúc.
Mẹ của họ là người phụ nữ thông minh. Không chỉ có vậy, ba anh em còn có một ông bố hài hước, người luôn làm cho gia đình tràn ngập tiếng cười bằng những câu nói đùa duyên dáng.
Nhưng mẹ cô bất ngờ ra đi và để lại khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại. Khoảng một năm sau ngày mẹ mất, Eleanor-Rigby bất ngờ nhận được một bức thư nặc danh. Thư nói rằng mẹ cô có một quá khứ tội lỗi. Đáng lẽ mẹ cô đã sở hữu một gia tài lớn, nhưng bà đã từ bỏ nó.
Những thông tin ấy đã công kích trí tò mò của cô nhà báo trẻ, mặc cho cô em gái Maggie cho rằng đó chỉ là một trò đùa. Vô tình, một bức thư bí ẩn mà mẹ của Rigby cất giữ suốt hàng chục năm qua đã ở trong tay cô rất đúng lúc. Dường như mọi chuyện không phải là trò đùa? Cô nhà báo tò mò quyết định đi tìm sự thật.
Tiểu thuyết Cô gái cuối cùng của dòng họ Stanfiled.
Geogre-Harrison lớn lên mà không biết cha mình là ai. Mẹ anh không bao giờ nhắc về ông ấy mặc cho anh muốn biết. Những người hàng xóm nói rằng bà chuyển tới đây sống khi đang mang thai. Những gì họ biết về người đàn ông có thể là cha anh cũng chỉ là những thông tin không có căn cứ.
Vào một ngày đẹp trời ở thành phố Magog yêu kiều của Québec anh thợ mộc điển trai Geogre-Harrison cũng nhận được một bức thư nặc danh. Trong thư nói rằng trong quá khứ mẹ của anh đã từng phạm tội.
Anh chàng chẳng quan tâm tới chuyện người mẹ đang bị chứng đãng trí hành hạ của mình cách đây 30 năm đã sống ra sao? Nhưng tác giả của bức thư gợi mở cho Geogre-Harrison những manh mối để tìm thấy người cha bấy lâu nay ẩn mình trong bóng tối của anh.
Eleanor-Rigby và Geogre-Harrison gặp nhau tại thành phố biển phóng khoáng và sôi động Baltimore của Bờ Đông, Mỹ. Tình bạn và bí mật mà mẹ của họ Sally-Anne và May cất giấu suốt ba mươi năm qua đã khiến họ từ những kẻ luôn e dè với đối phương phải bắt tay hợp tác với nhau.
Và rồi, từ câu chuyện về hai cô phóng viên trẻ Sally-Anne và May mong muốn xây dựng một tờ báo chân chính vào những năm 80, nhiều bí mật đã được lật mở.
Dàn dần, Eleanor-Rigby khám phá ra nhiều góc khuất xoay quanh cuộc đời mẹ cô, những câu chuyện mà khi còn nhỏ cô đã từng thắc mắc nhưng đều bị khỏa lấp bởi những lời nói dối.
Bí mật của gia tộc Stanfield dần được hé lộ bởi cô cháu gái ưa tò mò, người đã luôn tin rằng mình xuất thân từ gia đình bình thường. Trong hành trình gian nan ở đất nước xa lạ Eleanor-Rigby không cô đơn. Geogre-Harrison luôn ở bên cạnh cô. Họ vốn là hai con người xa lạ, vì hoàn cảnh mà gặp gỡ. Họ kết bạn rồi yêu nhau từ lúc nào chẳng hay.
Những lời nói dối đã đưa họ tới bên nhau, nhưng tình yêu hai con người ấy dành cho nhau là thật. Yêu thương đến để chữa lành những thương tổn và giữ họ lại bên nhau mãi mãi. Sau những điều dối trá vẫn còn lại một tình yêu chân thành!
Cô gái cuối cùng của dòng họ Stanfield không dành cho những ai vội vàng. Những câu chuyện về cuộc đời của ba thế hệ nhà Stanfield được đan cài vào nhau một cách khéo léo. Mỗi nhân vật đều mang trong mình một câu hỏi lớn, đợi chờ độc giả đi tìm lời giải.
Là một câu chuyện tình yêu mang màu sắc trinh thám, tác phẩm mới của Marc Levy đưa người đọc vào một mê cung của chi tiết hành động và nhân vật, nơi trí tò mò được kích thích cao độ để tìm kiếm một cái kết thỏa đáng. Nhưng, khi gấp cuốn sách lại, điều cuối cùng đọng lại trong ta vẫn là những ngọt ngào của tình yêu. 
theo Thụy Oanh/Zing.vn