Một câu chuyện cổ tích cho người lớn. Một thế giới Harry Potter phiên bản vui nhộn. Và một mối tình lãng mạn khiến con tim tan chảy trong mùa đông này.
Katie Chandler đã hôn ếch, theo đúng nghĩa đen. Hoặc chính xác hơn, đó không phải là một con ếch, mà là một người đàn ông khỏa thân bị phù phép tưởng mình là ếch và không nói được từ gì khác ngoài “ếch ộp”.
Đối với các cô gái trẻ, việc hôn ếch để tìm hoàng tử giống như một câu chuyện cổ tích có thật vâỵ, nhưng với Katie điều này lại quá sức tưởng tượng. Bởi vì cô không giống như bất cứ cô gái nào khác.
Từ tỉnh lẻ Texas lên thành phố New York lập nghiệp, cô nàng Katie trong bộ sách Công ty phép thuật chẳng có gì trong tay, không năng lực đặc biệt, không bằng MBA, không bạn trai. Tất cả những gì ghi trong hồ sơ là kinh nghiệm bán vật tư nông nghiệp ở cửa hàng bố mẹ tại quê nhà nhưng cô lại là một trong những nhân viên quan trọng nhất của một công ty phép thuật.
Không có một chút pháp lực nào hóa ra lại là một loại siêu năng lực. Những người như thế quý và hiếm như nước lọc tinh khiết. Là một người miễn nhiễm, Katie hoàn toàn nhìn thấu những trò mánh khóe thực hiện bằng phép thuật, những kẻ vô hình hay ảo ảnh hào nhoáng của các anh chàng hay cô nàng chuyên đi lừa tình.
Cuốn sách Thế giới thần tiên ở New York, tập đầu tiên của bộ sách Công ty phép thuật.
Chính vì mang năng lực đặc biệt có một không hai như vậy mà Katie đã gặp bao nhiêu chuyện dở khóc dở cưởi. Giống như Melissa de la Cruz, tác giả của bộ sách Gia tộc Ma cà rồng đã nhận xét rằng “việc hôn ếch chưa bao giờ thú vị đến thế”. Phép thuật đã đưa cô đến một thế giới hoàn toàn mới mẻ, nơi mà giấc mơ cổ tích dành cho người lớn cũng trở thành hiện thực.
Tuy nhiên, Katie vẫn là một con người với đầy đủ cảm xúc vốn có, và không hề “miễn nhiễm” với tình yêu. Bên cạnh những cuộc phiêu lưu liên quan đến bùa chú, Công ty phép thuật còn là những mối tình đơn phương dài đằng đẵng của Katie với chàng pháp sư trẻ tuổi đẹp trai mà cô ngày ngày vẫn gặp mặt và làm việc cùng.
Một người chỉ là cô nàng bình thường bậc nhất, mãi không thoát ra khỏi cái mác “cô gái nhà bên”, người kia lại là pháp sư mạnh nhất của công ty phép thuật. Chính rào cản ấy đã khiến tình yêu giữa họ trở nên muôn phần khó khăn nhưng cũng không kém phần lãng mạn.
Với giọng văn hài hước tinh tế, tác giả trẻ Shanna Swendson đã thành công trong việc miêu tả lại diễn biến tâm lý tự nhiên của các nhân vật. Chính vì thế bộ sách trở nên gần gũi với độc giả hơn bao giờ hết, dễ đọc, dễ hiểu nhưng không dễ ngán.
Thuộc thể loại chick-lit dành cho những cô nàng thành thị trẻ trung, Công ty phép thuật mang lại những tiếng cười sảng khoái cho bất kỳ ai vẫn còn gặp nhiều áp lực tại nơi làm việc, mệt mỏi mỗi khi tắc đường giờ tan tầm hay rã rời trước đôi giày cao gót nhọn hoắt đi mỗi ngày.
Nhưng đồng thời, bộ sách cũng soi rõ hơn về thực tại tàn khốc chốn công sở, khi không chỉ con người mà cả thần tiên cũng không ngừng đấu đá tranh giành nhau để mang lại lợi ích về cho bản thân mình.
Theo Zing.vn