Cuộc thi tri thức được tổ chức trong khuôn khổ Hội sách trực tuyến quốc gia 2022 nhằm truyền cảm hứng và lan tỏa phong trào đọc sách.

Hội sách trực tuyến quốc gia được tổ chức từ ngày 19/4 đến hết 20/5 với thông điệp “Thắp sáng tri thức”. Lần thứ ba diễn ra, hội sách có nhiều chương trình khuyến đọc phong phú, hấp dẫn. Một trong những hoạt động được chờ đón là cuộc thi “Nhà thông thái”.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ ngày 21/4 đến hết 20/5. Tất cả bạn đọc thuộc mọi độ tuổi trên khắp cả nước đều có thể tham gia.

Cuộc thi được tổ chức trong khuôn khổ Hội sách trực tuyến quốc gia. Ảnh: BTC.

Ban tổ chức tạo một ngân hàng câu hỏi khoảng 5.000 câu thuộc các lĩnh vực: Văn học, Toán học, Địa lý, Vật lý, các câu đố dân gian… Người dự thi cần tạo tài khoản trên sàn sách quốc gia để tham gia cuộc thi.

Bạn đọc khi đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình trên Book365.vn sẽ được gia nhập vào một mạng xã hội để giao lưu với ban tổ chức và những người chơi khác.

Trong suốt cuộc thi, mỗi người tham gia sẽ được cấp một nhân vật ảo, nhân vật này sẽ có biểu cảm, hành động và “mức độ trưởng thành” dựa trên số điểm trí tuệ mà bạn đọc có được sau mỗi lần thi.

Trong thời gian diễn ra cuộc thi, mỗi ngày, tại 7 khung giờ khác nhau, hệ thống sẽ hiển thị 7 đợt thi cho người tham dự. Tùy vào thời gian của mình, người dự thi có thể lựa chọn một đề thi và bắt đầu thi trực tuyến.

Nhân vật đồng hành cùng người tham gia cuộc thi. Ảnh: BTC.

Mỗi lần thi, người tham dự cần trả lời 36 câu hỏi, mỗi câu hỏi và trả lời diễn ra trong vòng 14 giây (một lần chơi diễn ra trong gần 9 phút).

Mỗi câu trả lời đúng, người chơi sẽ được cộng 1 điểm trí tuệ, mỗi câu trả lời sai sẽ bị trừ 1 điểm trí tuệ. Mỗi người chơi chỉ được thi tối đa 3 lần trong một ngày. Người dự thi có thể tăng số lần chơi thông qua việc tích điểm mua sách.

Thứ hạng của người dự thi được xếp thông qua số điểm trí tuệ tích lũy được. Khi điểm trí tuệ đạt đến một số cột mốc nhất định do ban tổ chức quy định, người dự thi sẽ được phần thưởng là sách.

Cuộc thi sẽ diễn ra qua 2 vòng. Ở vòng đầu, ban tổ chức chọn ra 100 bạn đọc tiêu biểu đứng đầu bảng vinh danh. 28 bạn đọc có điểm số đứng đầu vòng một sẽ tham gia cuộc thi trực tuyến tại vòng 2 để chọn ra những người đoạt giải.

5 người có số điểm cao nhất sẽ được tặng sách, các ưu đãi và tiền thưởng: 10 triệu đồng cho một người đoạt giải nhất, 5 triệu đồng cho một người đoạt giải nhì và 2 triệu đồng cho 3 người đoạt giải ba.

Đại diện ban tổ chức Hội sách trực tuyến quốc gia cho biết cuộc thi được tổ chức với ý nghĩa truyền cảm hứng và lan toả phong trào đọc sách trong cộng đồng. Ban tổ chức kỳ vọng nhiều bạn đọc trẻ sẽ tham gia cuộc thi để khuyến khích học tập, tìm kiếm tri thức từ trang sách.

nguồn: https://zingnews.vn/cuoc-thi-nha-thong-thai-tren-hoi-sach-book365vn-post1310174.html