“Để sang năm trẻ lại” hướng dẫn cách trì hoãn các vấn đề thường gặp khi về già như đau yếu, thăng bằng kém và triệt tiêu 50% các bệnh trạng, chấn thương nguy hiểm.
Để sang năm trẻ lại gồm 2 ấn bản dành cho nam và nữ, được bác sĩ lão khoa nổi tiếng của nước Mỹ Henry S. Logde và “bệnh nhân siêu sao” của ông – Chris Crowley – một ông lão 73 tuổi nhưng vẫn khỏe như vâm chấp bút. Đây là hai cuốn sách mang lại hi vọng, hướng dẫn mọi người bước vào tuổi già mà không phải lo sợ hay căng thẳng.

Ấn bản đầu tiên dành cho nam vừa được phát hành tại Việt Nam trong tháng 10 và dự kiến sẽ phát hành ấn bản cho nữ trong thời gian tới. Ở ấn bản dành cho nữ, tác giả có bổ sung thêm các thông tin về thời kỳ mãn kinh, sau mãn kinh, bệnh tim mạch, loãng xương và những vấn đề mà phụ nữ trung niên thường gặp phải.

Để sang năm trẻ lại tập trung vào những nguyên tắc rèn luyện sức khỏe mà bác sĩ Harry đã đề ra. Đây là toàn bộ những kinh nghiệm tích lũy và được ông trực tiếp thực hiện trong quá trình chữa trị cho những bệnh nhân của mình.

Sách đưa ra những phương pháp áp dụng và mang lại hiệu quả nên Để sang năm trẻ lại được rất nhiều người tìm đọc. Cuốn sách lan tỏa theo con đường truyền miệng và trở thành bí kíp cho những ai muốn sống khỏe ở tuổi trung niên.

Một số nguyên tắc được Harry trình bày trong sách như sau: rèn luyện thân thể mỗi tuần 6 ngày, không ăn đồ ăn vặt, gắn kết cộng đồng…. Có tổng cộng 7 nguyên tắc được vạch ra dựa trên các phát kiến mới nhất trong lĩnh vực sinh lý học tế bào, sinh học tiến hóa, nhân học và tâm lý học thực nghiệm.

Bác sĩ Harry đã đi vào lý giải nguyên nhân vì sao cần phải thực hiện những nguyên tắc đó và tính hiệu quả của nó thông qua ‘bằng chứng sống”’ là Chris Crowley.

Bạn đọc sẽ được truyền động lực rất nhiều khi đọc Để sang năm trẻ lại vì có bác sĩ Harry đưa ra những kiến thức y học chuẩn xác và có Chris Crowley hướng dẫn thực hiện, đưa ra những lời khích lệ mọi người rèn luyện.

Đây là cũng là điểm đặc biệt của cuốn sách khi có 2 tác giả chấp bút: một bác sĩ lão khoa dày dặn kinh nghiệm khiến bạn đọc yên tâm và một bệnh nhân 70 tuổi đang sống rất sung mãn, kể chuyện dí dỏm, sinh động bằng chính những gì đã trải nghiệm.

Đồng tác giả sách là một bác sĩ lão khoa Harry S. Lodge.

Bác sĩ Harry chia sẻ ở đầu sách: “Chúng ta bắt đầu già đi vào khoảng cuối độ tuổi 20, vì vậy, khi bạn bước sang tuổi 30, chất lượng cuộc sống của bạn hoàn toàn tùy vào bạn. Nó trở nên tuyệt vời nếu bạn quyết định không từ bỏ mà chịu trách nhiệm cho cuộc sống của mình. Để sang năm trẻ lại là tấm bản đồ chỉ đường để bạn thực hiện trách nhiệm đó”.

Bước vào tuổi 30, chúng ta thường sợ hãi những chứng bệnh về trầm cảm, ung thư, nhiễm các chất độc hóa học… hay nhẹ hơn là tăng cân mất kiểm soát, sức khỏe giảm sút, bệnh vặt,… Để sang năm trẻ lại là một người bạn tuyệt vời sẽ cùng bạn rèn luyện, thay đổi cách sống của bản thân để duy trì một sắc vóc dẻo dai, đẩy lùi những căn bệnh phổ thông và sống khỏe ở những năm tiếp theo.

Tuy có một vài chi tiết và giọng điệu thể hiện hơi suồng sã so với quan điểm và cách suy nghĩ của người Việt nhưng ý nghĩa cuốn sách vẫn không hề thay đổi trong việc mang lại cho bạn những cách thức hữu hiệu vượt qua tuổi già.

Với cả hai phiên bản của Để sang năm trẻ lại, cả nam và nữ đều có thể trẻ ra mỗi năm trong vòng 5- 10 năm tới, có thể sống với năng lượng dồi dào và niềm vui cho đến tuổi 80 và hơn thế nữa.

Gia Hạ/Zing.vn