Vẻ ngoài của bạn tiết lộ bạn là ai, đừng vì sự thoải mái nhất thời phá đi hình ảnh chuyên nghiệp. Đây là những lưu ý giúp bạn xây dựng hình ảnh, nâng cao vị thế cá nhân.

Một người có thể kiến tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp của bản thân, tạo cho bản thân một vẻ ngoài lôi cuốn, là người biết mang cái đẹp bên trong bộc lộ ra bên ngoài. Điều này không khó đâu, và bạn hoàn toàn có thể làm được.

Hãy để Hình ảnh chuyên nghiệp nâng cao vị thế của Pang Li Kin giúp bạn chinh phục bất kỳ ai.

Hành trình tạo dựng ấn tượng

Rất nhiều người tạo được ấn tượng ban đầu rất tốt, nhưng sau đó, họ đã đánh mất đi vị thế của mình. Ban đầu, họ thật chỉn chu và lịch thiệp. Sau đó, họ trễ nải trong công việc, những tiêu chuẩn trong công việc ngày càng không đáp ứng được. Nó gây nên nỗi thất vọng lớn cho những người đã từng nhìn nhận họ như một ‘’ứng viên’’ tiềm năng.

Muốn giữ hình ảnh nhất quán, bạn cần có tiêu chuẩn rõ ràng và làm đúng theo những tiêu chuẩn mà mình đã đặt ra. Một người không có tiêu chuẩn và các giá trị cốt lõi để đi theo sẽ không có được một hình ảnh nhất quán.

Hôm nay họ chăm chỉ, ngày mai họ biếng lười. Hôm nay họ hành xử chuyên nghiệp, ngày mai họ sẽ vì sự lộn xộn của mình mà làm hỏng việc. Vậy, sự nhất quán thể hiện như thế nào? Hãy nghe Pang Li Kin chia sẻ ba bí quyết nhất định phải nhớ này:

Một là, bạn phải là một người có giá trị. Giá trị ở đây có thể là mục tiêu cuộc đời hay ý nghĩa trong công việc của bạn. Chẳng hạn, bạn mong muốn trở thành một nhân viên xuất sắc, giá trị bạn đặt ra là cống hiến, trung thành.

Tiếp theo, bạn phải có năng lực để hiện thực hóa các giá trị đó. Bạn không thể cống hiến suông, bạn phải có kỹ năng trong công việc đủ tốt, có những phẩm chất như tận tụy, không ngại khó, ngại khổ để hoàn thành nhiệm vụ.

Bạn cũng cần biết cách giao tiếp và thể hiện hình ảnh của bạn ra bên ngoài để nhất quán với những giá trị mà bạn theo đuổi. Nếu lời nói của bạn sáo rỗng và nông cạn, bạn sẽ không tạo được ấn tượng lâu dài với mọi người.

Nếu bạn không biết cách hòa nhập và thích ứng với môi trường văn hóa làm việc của công ty, sự chăm chỉ của bạn có khi cũng không được ghi nhận xác đáng.

Phác thảo tấm bản đồ cuộc đời bạn

Chúng ta muốn thay đổi hình ảnh bản thân, muốn mình trở nên rực rỡ hơn, có một tương lai tươi sáng hơn, nhưng kỳ thực, không mấy người biết rõ được cái đích mà mình muốn trở thành là gì.

Nhiều người khi nghĩ về việc thay đổi bản thân, chỉ có thể nghĩ được những thứ rất bề ngoài. Chẳng hạn như, tôi sẽ trở nên xinh đẹp quyến rũ hơn, tôi sẽ trở nên nam tính hơn, giọng nói của tôi sẽ trầm ấm và có nội lực hơn, tôi sẽ thu hút mọi ánh nhìn hơn…

Nhưng bạn có biết, thay đổi bề ngoài không giải quyết được vấn đề. Nó không khiến bạn vui lên hay hạnh phúc hơn. Nó cũng không đem đến thành công lâu dài cho bạn. Cái gọi là sự thay đổi bên ngoài, cốt lõi nhất vẫn phải là sự thể hiện nội lực từ bên trong của bạn.

Muốn vậy, trước khi phác thảo nên tấm bản đồ cuộc đời của mình, bạn sẽ phải rất thành thực với bản thân để trả lời những câu hỏi sau: Trong quá khứ, bạn đã sống cuộc đời thế nào?; Hiện tại, bạn đang ở đâu?; Những điểm mạnh của bạn là gì?; Tầm nhìn tương lai hay mục tiêu cuộc đời của bạn là gì?.

Có thể khi nhìn lại mình, bạn thấy những gì bạn đang có, cuộc sống của bạn, năng lực cá nhân và phẩm chất của bạn đều đang rất thấp, hay đã lỗi thời, vô dụng, bạn cũng đừng vội nản chí.

Tự động viên bản thân, tin tưởng vào chính mình và cam kết không ngừng nỗ lực sẽ giúp bạn kiến tạo nên một hình ảnh cá nhân xuất sắc.

Hành trình gian nan, có niềm tin tất sẽ đưa bạn tới đích. Trên hành trình đó, người đáng sợ nhất không phải là người có xuất phát điểm cao nhất, không phải là người sẵn đã có sự quyến rũ hay tài năng, mà là người kiên trì không bỏ cuộc.

Làm thế nào để bạn có thể đi trọn vẹn con đường kiến tạo hình ảnh bản thân của mình? Hãy đọc cuốn sách Hình ảnh chuyên nghiệp nâng cao vị thế của tác giả Pang Li Kin, bạn sẽ có được câu trả lời hữu ích.

theo Zing.vn