“Học viện” là câu chuyện lôi cuốn về những đứa trẻ sở hữu năng lực đặc biệt, sẵn sàng đối đầu cái ác.

Stephen King là tác giả viết sách kinh dị giả tưởng ăn khách bậc nhất. Tính đến năm 2006, tổng số sách đã phát hành của ông lên tới 350 triệu bản.

Tới nay, Stephen King đã xuất bản 62 tiểu thuyết, trong đó The Institute (tên tiếng Việt: Học viện) được phát hành năm 2019, là một trong những tác phẩm được bạn đọc đón nhận.

Sách Học viện. Ảnh: 1980 Books.

Nhân vật chính của tác phẩm là Luke Ellis – thần đồng dự định theo học tại hai trường đại học một lúc. Nhưng rồi cuộc sống của cậu đã thay đổi hoàn toàn.

Lúc nửa đêm, trong ngôi nhà trên con phố yên tĩnh ở vùng ngoại ô, những kẻ đột nhập đã âm thầm sát hại cha mẹ của Luke Ellis và đưa cậu vào một chiếc SUV màu đen. Hành động đó diễn ra trong chưa đầy hai phút.

Luke thức dậy trong một căn phòng giống hệt phòng ngủ tại nhà, nhưng nơi này lại là cơ sở bí mật nằm ở vùng hẻo lánh giữa rừng già với cái tên: Học viện. Ở đây, những đứa trẻ đặc biệt giống như cậu, sinh sống ở khu nửa trước, như: Kalisha, Nick, George, Iris và Avery Dixon.

Giám đốc của Học viện, bà Sigsby, và các nhân viên của bà ta hàng ngày khai thác tàn nhẫn sức mạnh từ những đứa trẻ này, nghiên cứu và sử dụng những năng lực đặc biệt của chúng.

Nếu vâng lời, đám trẻ sẽ nhận được mã để mua bất kỳ thứ gì từ các máy bán hàng tự động. Nếu không nghe theo, điều chờ đón chúng là những hình phạt tàn bạo. Mỗi khi có một đứa trẻ bị đưa tới khu nửa sau và không bao giờ trở lại, Luke càng trở nên tuyệt vọng với việc trốn thoát ra ngoài và tìm sự giúp đỡ.

Sách có nhiều trang minh họa màu. Ảnh: 1980 Books.

Người đọc hồi hộp dõi theo câu chuyện của Luke với loạt câu hỏi đặt ra: Sự thật đằng sau Học viện là gì? Liệu Luke có trốn thoát khỏi Học viện? Kết thúc nào cho những đứa trẻ bị bắt tới đây?

Học viện không có quá nhiều chi tiết bạo lực hoặc rùng rợn như trong một số cuốn khác của Stephen King. Nửa đầu cuốn sách có diễn tiến chậm rãi, vẽ nên một khung cảnh tưởng chừng êm đềm và nhẹ nhàng, nhưng tác giả đã cài cắm những gợi mở nội dung và tình tiết nhỏ vào từng câu chữ, để mỗi phần đều là một mắt xích giúp khai phá ra sự thật ẩn đằng sau Học viện.

nguồn: https://zingnews.vn/ra-mat-tac-pham-hoc-vien-cua-stephen-king-post1164570.html