Nhà xuất bản Trẻ và Thảo Cầm viên Sài Gòn (TCV) vừa tổ chức khai trương không gian Vườn sách Thảo Cầm viên được đặt ngay trong khuôn viên TCV.

Khai trương Vườn sách tại Thảo Cầm viên Sài Gòn

Vườn sách gồm hai khu nhà lục giác và không gian ngoài trời rộng rãi dưới bóng cây, có bàn ghế và kệ sách, bộ sưu tập sách các thể loại, đặc biệt là sách thiếu nhi. Đây là nơi để các em thiếu nhi dừng chân thưởng thức những quyển sách hay, tô màu, vẽ tranh và tham gia các trò chơi khác. Không gian Vườn sách được TCV cải tạo, có nhân sự vận hành, NXB Trẻ hỗ trợ trao tặng 1.000 bản sách cùng một số bàn ghế, tủ kệ và sẽ cung cấp định kỳ các ấn phẩm thiếu nhi mới nhất.

Nhân dịp này, NXB Trẻ và TCV còn công bố chương trình phối hợp thực hiện những bộ, tựa sách lấy cảm hứng từ động, thực vật đang được TCV bảo tồn và nuôi dưỡng. Dự kiến, từ nay đến cuối năm chương trình sẽ cho ra mắt các bộ sách như: bộ sách Bé tập tô màu với hình ảnh các con vật và cây cối đặc sắc nhất tại TCV; bộ sách bách khoa thư về TCV; bộ sách Thiên nhiên kỳ thú mang đến những kiến thức bổ ích nhất về động thực vật tại TCV.