Hãy cùng khám phá những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của dầu, cùi, sữa và nước dừa. Trong cuốn sách này, bạn sẽ tìm hiểu lý do tại sao dầu dừa được coi là loại dầu lành mạnh nhất trên trái đất và cách nó có thể bảo vệ bạn khỏi bệnh tim, tiểu đường và các bệnh truyền nhiễm như cúm, herpes, nấm Candida…
Sức mạnh chữa bệnh của dừa không chỉ nằm ở dầu dừa. Bạn cũng sẽ tìm hiểu về những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của cùi, sữa và nước dừa. Bạn sẽ tìm hiểu lý do tại sao nước dừa được sử dụng làm dung dịch truyền tĩnh mạch và cách cùi dừa có thể bảo vệ bạn khỏi ung thư ruột kết, điều hòa lượng đường trong máu và loại bỏ ký sinh trùng đường ruột. Cuốn sách gồm hàng chục nghiên cứu trường hợp hấp dẫn và những câu chuyện thành công đáng chú ý.
Cuốn sách này sẽ giúp bạn biết cách sử dụng dừa để:
- Ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ
- Cân bằng lượng đường trong máu và kiểm soát bệnh tiểu đường
- Tăng cường hệ miễn dịch
- Tăng cường năng lượng và thúc đẩy quá trình trao đổi chất
- Giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể
- Tiêu diệt vi khuẩn, vi-rút và nấm gây bệnh
- Giảm các triệu chứng liên quan đến hội chứng ruột kích thích và bệnh Crohn
- Bảo vệ làn da khỏi tác hại của các gốc tự do gây ra lão hóa sớm…
Bác sĩ Conrado S. Dayrit, thành viên Hội Tim mạch Hoa Kỳ (FACC) đã chia sẻ trong lời nói đầu của cuốn sách về lợi ích của dầu dừa như sau: “Nếu triglyceride chuỗi trung của dầu dừa tốt cho trẻ sinh non, trẻ sơ sinh và trẻ em, tốt cho người đang dưỡng bệnh, người già và vận động viên thì sao dầu dừa có thể không tốt được”. Quan sát thú vị của bác sĩ Bruce Fife đưa ông vào con đường tìm kiếm và cuối cùng nhận ra sự thật về dầu dừa, được ẩn giấu trong các tập san y học mà không mấy bác sĩ đọc. Trong cuốn sách này, cuốn thứ tư của Fife về những ưu điểm của dừa, ông đi sâu vào các tác dụng của dừa đối với sức khỏe, đặc biệt là của dầu dừa và khả năng chữa bệnh của nó.
Đặc tính quan trọng nhất của dầu dừa: vừa là thực phẩm vừa là kháng sinh, bổ trợ hệ miễn dịch, điều tiết hoạt động và các cơ chế phòng vệ của cơ thể. Dầu dừa phục hồi sự cân bằng trong các mô “bất thường”.
Dầu dừa là thực phẩm giàu dinh dưỡng, an toàn và có thể được sử dụng gần như thoải mái. Nó không chỉ là nguồn năng lượng, dinh dưỡng mà còn tăng khả năng hấp thu các thực phẩm khác, đặc biệt là các vitamin hòa tan trong chất béo (A, D, E và K) và các vi khoáng chất (canxi, magie, sắt).
Dầu dừa cũng là một loại thuốc không độc hại, bảo vệ cơ thể khỏi các mầm lây bệnh (vi-rút, vi khuẩn, men, nấm, động vật đơn bào, giun) bằng cách tiêu diệt chúng. Điều này thể hiện dầu dừa là một kháng sinh có độ phủ rộng nhất, tác động lên tất cả các loại mầm bệnh. Nó không gây ra tác dụng phụ có hại, chưa hề có dấu hiệu kháng kháng sinh. Thật là món quà đặc biệt từ Thiên Nhiên!
Chưa dừng lại ở đó, dầu dừa là một chất điều hòa miễn dịch, điều tiết phòng vệ, điều tiết chức năng. Nó giúp cơ thể hoạt động, trao đổi chất, có sức đề kháng và chữa lành tốt hơn. Các bệnh mạn tính như tiểu đường, hen suyễn, xơ vữa động mạch, cao huyết áp, thấp khớp, Alzheimer, các bệnh tự miễn như Crohn, vảy nến, Sjogren, thậm chí cả ung thư, đều thuyên giảm và dễ điều trị hơn rất nhiều, trong khi các biện pháp điều trị phổ biến chỉ được dùng ở liều thấp hoặc thậm chí ngưng sử dụng. Tất cả các tình trạng bệnh lý này đều mang tính chất viêm nhiễm.
Viêm nhiễm, đặc trưng bởi các tế bào bạch cầu tập trung hoặc bị xáo trộn ở vùng viêm, là cơ chế phòng vệ hoặc tái cơ cấu và chữa lành của cơ thể. Khi quá trình này diễn ra suôn sẻ, viêm nhiễm sẽ tự hết, nhưng nếu không thành công (thường là vậy), viêm nhiễm sẽ kéo dài, trở thành mạn tính và cuối cùng trở thành bệnh lý, gây nên các triệu chứng và biến chứng.
Vậy, phải điều trị như thế nào? Đầu tiên, ta nghiên cứu nguyên nhân bệnh và khắc phục nếu có thể. Đa số trường hợp, chúng ta không thành công và chỉ điều trị triệu chứng; chúng ta cũng cố gắng giảm thiểu quá trình viêm nhiễm (Vioxx đã thử phương pháp này, gây viêm nhiễm ở vùng khác và đã bị thu hồi khỏi thị trường). Quá trình viêm nhiễm của cơ thể là sự mất cân bằng rất
phức tạp (hoạt động bất thường) của các cơ chế thuận và chống, các chất thuận và chống cytokine) mà hiện nay chúng ta vẫn đang cố gắng giải mã các hoạt động của chúng. Các loại Interleukin (có hơn 10 loại), các yếu tố hoại tử khối u (nhiều loại), interferon (nhiều loại), v.v. được tiết bởi các đại thực bào, bạch cầu hạt đa nhân, tế bào T, tế bào B, tế bào sát thủ, tế bào hỗ trợ, tương bào.
Kho vũ khí của cơ thể có thể khiến quân đội Mỹ cũng phải ghen tị. Tiếc thay, chúng ta tuy là chủ sở hữu cơ thể nhưng vẫn chưa biết nhiều về những gì Đấng Tạo Hóa ban cho mình. Do đó, chúng ta quay về nhờ thiên nhiên giúp đỡ. Thiên nhiên dường như đã ẩn giấu một kho vũ khí khác cho chúng ta trong cây dừa: quả, nước, protein và dầu từ quả dừa. Ở đây có các yếu tố tăng trưởng, kháng viêm nhiễm, điều tiết đã sẵn sàng để chúng ta sử dụng. Hiện tại, đã có bằng chứng cho thấy dầu dừa ức chế các cytokine gây viêm (như IL-1, IL-6, IL-8) và kích thích các cytokine chống viêm (như IL-10). Phát hiện nhỏ này chỉ lý giải một phần tác dụng tốt của dầu dừa với rất nhiều loại bệnh lý.
“Nhà thuốc trong chai” là cách mà mọi người thường gọi dầu dừa ở Philippines, nơi đang “bùng nổ” phong trào người bệnh và người không quá ốm sử dụng dầu dừa để điều trị tất cả các loại bệnh lý, rồi đạt kết quả điều trị nhanh chóng đến bất ngờ. Hàng trăm, hàng ngàn trường hợp chứng thực đã thành công xuất hiện, kèm theo câu hỏi: “Làm sao để mua thêm dầu nguyên chất?” Cung khó có thể đuổi kịp cầu. Chương 9 của cuốn sách này là danh sách từ A đến Z các bệnh lý mà dầu dừa và các sản phẩm từ dừa khác có thể điều trị.
Bác sĩ Fife vẫn đang mời gọi các bằng chứng thực tế. Sau đây là một bằng chứng thực tế chưa có trong danh sách của ông: Anh họ và cũng là bạn học của tôi ở lớp Y khoa, Đại học Philippines khóa 1943 không thể dự họp lớp thường niên do mắc Hội chứng Sjogren – sự khô da và niêm mạc ở miệng, họng, mũi, mắt và trực tràng. Anh ấy phải uống nước mỗi khi nuốt vì thiếu nước bọt; phải nhỏ mắt mỗi giờ để bôi trơn mắt, phải tiếp ẩm cho da và môi để không bị nẻ. Ở một buổi họp lớp mà anh ấy tham gia, tôi đưa cho anh ấy vài lọ dầu dừa nguyên chất để uống 3 thìa đầy mỗi ngày. Tối hôm trước, anh ấy gọi cho tôi và nói rằng tình trạng đã cải thiện 80-90%. Anh ấy ăn ngon, tăng cân, da đã căng trở lại, mắt giờ chỉ cần nhỏ 2-3 giọt mỗi ngày. Dầu dừa tạo ra “phép mầu” này chỉ sau hai tháng.
Loại dầu thần kỳ này đã bị phỉ báng rất lâu, được coi là tác nhân gây bệnh tim do có thành phần chất béo bão hòa. Sự thật là những người sử dụng loại dầu này hằng ngày trong bữa ăn không mắc hoặc rất ít mắc bệnh tim – và không hề mắc ung thư, tiểu đường hay bất cứ bệnh mạn tính nào. Câu chuyện “Cuộc chiến với ung thư” (Chương 3) kể về một người phụ nữ mắc ung thư vú ác tính và kháng thuốc. Bà ấy không có tiền sử ung thư trong gia đình, kiêng dầu dừa, chất béo bão hòa và chỉ sử dụng những gì các bác sĩ của bà khuyên dùng – dầu đậu nành hydro hóa và dầu ngô. Liệu các dầu thực vật “tốt” có mặt trong Chương trình kim tự tháp thực phẩm có phải là thủ phạm thực sự của cuộc khủng hoảng sức khỏe, tiểu đường, bệnh tim, Alzheimer và ung thư tại Mỹ?
Kiến thức đến từ những thành công và thất bại. Cách dầu dừa tiêu diệt vi khuẩn và điều tiết các chức năng của cơ thể hay cách nó thất bại cần được nghiên cứu chuyên sâu và kỹ càng, còn cả một chặng đường nghiên cứu dài phía trước. Suy cho cùng, cái chúng ta cần hiểu hơn không phải là các bí ẩn của sự sống mà là cách sống khỏe hơn, để đến cuối đời (120-140 tuổi), chúng ta có thể chết trong khỏe mạnh.
Có thể bạn muốn xem
Nhật ký bí mật – 30 ngày yêu thương bản thân và tự chữa lành
Việt Nam qua tuần san Indochine 1941-1944
Huyền thuật và các đạo sĩ Tây Tạng
Chẳng lẽ ở vậy thiệt sao
Mọi đứa trẻ đều có thể cư xử đúng cách
60 tác giả, họa sĩ tham gia ấn phẩm Tết Giáp Thìn
Sách Đá quý và khoáng sản
STREAMPUNKS: Kẻ nổi loạn định dạng lại ngành truyền thông
Rong chơi miền chữ nghĩa