Hãy bắt đầu một cuộc sống mà bạn có thể chọn được thứ “tốt nhất” với mình.

Trong cuốn sách này, chúng ta sẽ tập trung vào cách tự trang bị cho bản thân “năng lực lựa chọn” để có được công việc mà mình yêu thích, người mà mình yêu thương, học được cách sắp xếp thời gian theo ý muốn, vừa làm giàu thêm cho công việc và đời sống cá nhân, vừa dựng xây nên một tương lai tươi sáng tốt đẹp, và trên hết là, có thể giúp chính mình cảm thấy hài lòng và hạnh phúc.

Mục tiêu của chúng ta là tự tin vào bản thân, lựa chọn hạnh phúc, hay nói cách khác là “giỏi lựa chọn để thêm hạnh phúc”.

Tác giả:

Rita Sugiura là người theo chủ nghĩa hữu dụng trong công việc và cuộc sống, đại diện cho công ty cổ phẩn DELICE, đồng thời là nhà sáng tạo giá trị thương hiệu.

Với vai trò là “người đồng hành trong hành trình hướng đến công việc và cuộc sống tuyệt vời hơn”, bà đã tổ chức các khóa học và đào tạo nhân viên, giảng dạy về sự đa dạng và tình hình hoạt động của phụ nữ, đồng thời hỗ trợ xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm và dịch vụ của những công ty nhắm tới mục tiêu đem lại trải nghiệm cao cấp cho khách hàng. Ngoài ra, bà còn thành lập “The LADY” – thương hiệu riêng trong lĩnh vực hỗ trợ phụ nữ cân bằng công việc và cuộc sống riêng tư, hỗ trợ phát triển sự nghiệp cho nữ giới và nâng cao nhận thức về sức khỏe phụ nữ, cũng như tuyên truyền về chủ nghĩa hữu dụng trong công việc và cuộc sống. Bà còn là một người mẹ của hai đứa con.

Mục lục:

Lời nói đầu

Bước 0: Lý do khiến chúng ta phải cần tới “năng lực giỏi lựa chọn” trong thời đại ngày nay

Bước 1: Phương pháp hình thành nên “tư duy giỏi lựa chọn”

Bước 2: Phương pháp trau dồi “năng lực lựa chọn dựa theo cảm xúc” làm cho mỗi ngày trở nên hạnh phúc hơn

Bước 3: Phương pháp trau dồi “năng lực lựa chọn dựa theo lý trí”, hiểu rõ vấn đề để lựa chọn không do dự, không hối hận

Bước 4: Phương pháp trau dồi “năng lực lựa chọn cảm xúc + lý trí” để hiện thực hóa “hạnh phúc của tôi”

Bước 5: Gợi ý lựa chọn để giảm bớt thất bại

Bước 6: Để có thể lựa chọn là chính mình và trở nên hạnh phúc hơn nữa

Lời kết

Trích đoạn nội dung:

  1. “Tốt nhất” không phải là để chỉ thứ “tốt nhất” mà bất kỳ ai cũng có thể nhìn thấy được. Điều mà chúng ta hướng đến là có thể lựa chọn những điều “tốt nhất” đối với bản thân mà thôi. Quan trọng là ta sẽ lựa chọn hoặc sẽ có thể lựa chọn được những gì cốt yếu và cần thiết, thực sự thỏa mãn nhu cầu “muốn có được”, “cần có” hay “khiến mình cảm thấy hạnh phúc”.
  2. Từ những lựa chọn nhỏ nhặt đơn giản thường ngày, cho đến các lựa chọn phức tạp hơn nhằm giữ được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, liên quan đến sự nghiệp hay bước ngoặt trọng đại trong đời… tôi thấy thật ngạc nhiên khi tất cả mọi người đều cảm thấy thiếu tự tin và gặp nỗi băn khoăn lo lắng tương tự nhau.

Thậm chí, có những người lúc nào cũng cảm thấy hối hận về kết quả của sự lựa chọn mà chính bản thân đã đưa ra trước đó: “Nếu như cố thêm chút nữa không phải đã mọi chuyện đã tốt đẹp rồi sao…” Cũng có những người thừa nhận rằng bản thân luôn nảy sinh những ý nghĩ bất mãn, hoang mang và chán nản theo kiểu: “Có thật là mình đang đưa ra lựa chọn tốt nhất không?”. Ngoài ra, lại cũng có những người cảm thấy bối rối, bất an về tương lai phía trước: “Dù người ta cứ bảo là ‘hãy lựa chọn đi’, ‘hãy quyết định đi’, nhưng tôi cũng đâu có biết phải làm thế nào cơ chứ?”.

Cho dù có muốn cải thiện cả công việc lẫn cuộc sống cá nhân của mình, nhưng nhiều người luôn cảm thấy phiền não vì “không tự tin khi phải lựa chọn”. Để đáp lại tiếng lòng của bao nhiêu phụ nữ ấy, tôi đã viết nên cuốn sách này với mong ước có thể trình bày những kỹ năng cần thiết giúp các bạn tự mình phán đoán được đâu là thứ “tốt nhất” đối với bản thân và đưa ra lựa chọn phù hợp.