“15 năm qua, nối tiếp tình yêu Hà Nội bằng một giải thưởng mang tên danh họa Bùi Xuân Phái, chúng tôi đã tôn vinh rất nhiều những tấm lòng vì tình yêu Hà Nội”, đó là khẳng định của ông Lê Xuân Thành, Tổng biên tập báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN), Trưởng BTC giải, tại lễ trao giải diễn ra chiều 6/10.

Và năm nay, những con người, việc làm, ý tưởng… được tôn vinh, đều xứng đáng với bề dầy 15 năm của một tình yêu Hà Nội ấy.

Những hình ảnh tại lễ trao giải:

Phó Tổng giám đốc TTXVN Nguyễn Tuấn Hùng trao “Giải thưởng Lớn – Vì tình yêu Hà Nội” do đạo diễn Trần Văn Thủy.
Đạo diễn Trần Văn Thủy phát biểu tại lễ trao giải.
Nhà sử học Dương Trung Quốc trao giải “Tác phẩm – Vì tình yêu Hà Nội” cho tác giả Nguyễn Thị Thu Hòa, tác giả của cuốn sách “Tranh dân gian Kim Hoàng”.
Nguyên Phó Tổng giám đốc TTXVN Ngô Hà Thái (bên phải) và Tổng biên tập báo Thể thao & Văn hóa  Lê Xuân Thành (bên trái) trao giải “Việc làm – Vì tình yêu Hà Nội” cho nhóm tác giả của “Dự án Bảo tồn, sửa chữa, chống xuống cấp nhà biệt thự 49 Trần Hưng Đạo – 46 Hàng Bài” do BQL Hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội làm chủ đầu tư, với sự hỗ trợ kỹ thuật của các chuyên gia vùng Ile-de-France (Pháp).

KẾT QUẢ GIẢI BÙI XUÂN PHÁI – VÌ TÌNH YÊU HÀ NỘI LẦN 15 – 2022

1. Giải thưởng Lớn – Vì tình yêu Hà Nội trao cho: Đạo diễn Trần Văn Thủy, vì đã cống hiến cho Hà Nội những tác phẩm bất hủ như “Hà Nội trong mắt ai”, “Chuyện tử tế”…

2. Giải Tác phẩm – Vì tình yêu Hà Nội trao cho: Cuốn sách “Tranh dân gian Kim Hoàng” (NXB Thế giới) của Nguyễn Thị Thu Hòa.

3. Giải Việc làm – Vì tình yêu Hà Nội trao cho: Dự án “Bảo tồn, sửa chữa, chống xuống cấp nhà biệt thự 49 Trần Hưng Đạo – 46 Hàng Bài” do BQL Hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội làm chủ đầu tư, với sự hỗ trợ kỹ thuật của các chuyên gia vùng Ile-de-France (Pháp).

4. Giải Ý tưởng – Vì tình yêu Hà Nội được trao cho: Việc “Nghiên cứu biến bãi bồi, bãi giữa sông Hồng thành công viên văn hóa, du lịch của Hà Nội” do UBND quận Hoàn Kiếm khởi xướng và phối hợp thực hiện.

nguồn: https://baotintuc.vn/anh/le-trao-giai-thuong-bui-xuan-phaivi-tinh-yeu-ha-noi-khi-nhung-tinh-yeu-mai-dai-theo-thang-nam-20221006171750603.htm