Middlesex (Lưỡng Giới) là một bản trường ca nghẹt thở, kể lại câu chuyện xuyên suốt qua ba thế hệ của một gia tộc người Mỹ gốc Hy Lạp. Truyện lấy bối cảnh từ ngôi làng nhỏ ở bán đảo Tiểu Á kéo sang vùng đô thị Detroit của thời Cấm rượu ở Mỹ. Tiểu thuyết xoay quanh cuộc đời một nhân vật được sống và giáo dục từ nhỏ trong thân phận phụ nữ nhưng đến giai đoạn dậy thì mới phát hiện ra đúng giới tính thật của mình. Qua giọng kể của cô Calliope Stephanides, sau này trở thành anh Cal, người dẫn chuyện sỗ sàng nhưng dễ thương bậc nhất trong văn chương đương đại, những mâu thuẫn dẫn đến sự chuyển biến của xã hội, gia đình và cơ thể đã làm nên một tác phẩm vĩ đại.

Tác giả: Jeffrey Eugenides
Dịch giả: Zet Nguyễn
Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ
Công ty phát hành: Phương Nam

Lưỡng Giới của Jeffrey Eugenides là cuốn tiểu thuyết ngồn ngộn khát vọng tuyệt vời – thành công vang dội là điều hoàn toàn xứng đáng.”
(Salman Rushdie – NEW YORK MAGAZINE)

“Bất kể bạn đang mong đợi điều gì, Lưỡng Giới vẫn sẽ khiến bạn bất ngờ… một tuyệt tác có khả năng khuấy động tâm trí… kiểu sách thôi thúc bạn phải đọc ngay trong ngày, rồi lại đọc nữa.”
(Jonathan Safran Foer – BOMB MAGAZINE)

“Rõ ràng, kiếm tìm những cách mới để dẫn dắt câu chuyện là trung tâm trong sự nghiệp tiểu thuyết gia của Eugenides.”
(THE GUARDIAN)

“Độ dày của sách cứ như đôi cánh tay duỗi càng ngày càng vươn xa vây lấy nhiều người, nhiều số phận hơn… Nhưng chính yếu, đó vẫn là vòng ôm to lớn của tính hiếu kỳ, trí tưởng tượng, và tình yêu.”
(THE NEW YORK TIMES BOOK REVIEW)

“Một quyển tiểu thuyết đồ sộ, khiếm nhã và tuyệt vời… Thơ mộng và đẹp đẽ.”
(THE BOSTON GLOBE)

“Một trường ca… Cuốn tiểu thuyết ngon lành này quá hấp dẫn vì quy mô của sức sáng tạo và gây bất ngờ với độ dịu dàng của nó.”
(PEOPLE)

“Một tác phẩm hư cấu hoang dại… mà lại ấm áp khó cưỡng… cùng nét dí dỏm và rung cảm thường trực khi thưởng thức.”
(USA TODAY