Các nhà tuyển dụng rất nhạy bén và khắt khe. Khi phỏng vấn họ không chỉ chấm điểm dựa vào những câu trả lời mà còn nhìn vào cử chỉ, cách nói chuyện của bạn nữa. Bạn có thể bị trượt ngay khi vừa bước vào phòng mà không kịp nói gì. Vì thế khi đi phỏng vấn xin việc, bạn hãy lưu ý tuyệt đối tránh 5 điều tối kỵ sau.

1. Vung tay liên tục

Nếu bạn muốn thể hiện sự nhiệt huyết của mình, hãy thể hiện qua ánh mắt, lời nói chứ đừng khua chân múa tay liên tục. Bạn hoàn toàn có thể dùng tay của mình để thể hiện lời nói, nhưng đừng làm quá như giơ tay quá ngang vai, vung tay nhiều lần. Hành động này thể hiện bạn đang mất bình tĩnh và làm nhà tuyển dụng mất tập trung.

5 hành động tuyệt đối phải tránh khi đi phỏng vấn xin việc
(Ảnh minh họa/bigstockphoto.com)

2. Để tay lên mặt

Đây là hành động thể hiện bạn đang muốn che giấu điều gì đó. Nếu bạn đưa tay ôm mặt hoặc sờ lên mặt, nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn đang nói dối. Vì thế hãy tuyệt đối tránh điều này.

3. Khoanh tay

Nếu bạn khoanh tay trước ngực khi nói chuyện với nhà tuyển dụng, họ sẽ đánh giá bạn là người kiêu căng, bất lịch sự. Nếu trong lúc phỏng vấn, bạn cứ khoanh tay trên bàn mà không làm bất cứ động tác nào khác, điều đó thể hiện sự rụt rè, lo lắng, thiếu tự tin.

5 hành động tuyệt đối phải tránh khi đi phỏng vấn xin việc
(Ảnh minh họa/istockphoto.com)

4. Tựa vào ghế

Bạn tựa vào ghế trong lúc phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn đang xem thường họ hoặc không nghiêm túc với công việc. Bạn nên ngồi thẳng lưng, hơi hướng người về phía trước và chăm chú lắng nghe những điều người phỏng vấn hỏi.

5. Nhìn vào môi người hỏi

Ánh mắt của bạn vô cùng quan trọng để lấy điểm từ nhà tuyển dụng. Hành động nhìn vào môi người hỏi thể hiện sự bất lịch sự, thiếu tập trung, không nghiêm túc. Vì thế bạn nên nhìn thẳng và chân thành vào mắt của người đối diện.

Thanh Ngọc

Nguồn: trithucvn