Maria Montessori từng nói: “Tất cả những tương tác của ta với trẻ nhỏ rồi sẽ kết trái, không chỉ trong hiện tại, mà còn trong con người trưởng thành của đứa trẻ về sau”. Quả thực, việc dạy cho trẻ biết cư xử đúng cách ngay từ khi còn nhỏ sẽ góp phần tạo nên một người trưởng thành thanh lịch và tinh tế.

Mọi đứa trẻ đều có thể cư xử đúng cách là hành trình hướng dẫn trẻ biết cư xử đúng đắn trong từng tình huống cụ thể. Từ cách ăn mặc cơ bản, cách vệ sinh cá nhân, cách cư xử trên bàn ăn trong cuộc sống hằng ngày đến lối ứng xử phù hợp trong những dịp đặc biệt như tiệc sinh nhật, tiệc cưới. Từ việc viết thư cám ơn đến cách sử dụng các thiết bị công nghệ một cách lịch sự,… Những hướng dẫn trong cuốn sách này được tác giả mô tả tỉ mỉ và dễ hiểu, có thể thực hành được ngay trong cuộc sống hằng ngày. Và tin rằng, cuốn sách sẽ thay đổi cuộc sống của bạn và con mình theo nhiều cách rất tích cực.

Mục lục:

Lời tựa

Giới thiệu

Khởi đầu tốt đẹp

Vệ sinh cá nhân và cách ăn vận cơ bản

Dành riêng cho các chàng trai

Dành riêng cho các cô gái

Thời gian dành cho gia đình

Thiết lập mối quan hệ tốt với những đứa trẻ khác

Giới thiệu

Nói chuyện điện thoại

Điện thoại di động

Bàn thêm về công nghệ kỹ thuật số

Facebook, MySpace, Twitter, ôi trời ơi!

An toàn khi sử dụng mạng internet

Lời nói – Nết người

Trao đổi/Trò chuyện trên giấy: Thư từ, thư cảm ơn và email

Khi trẻ tham gia một kỳ nghỉ

Quy tắc ứng xử ngoài trời

Ở những nơi công cộng trong thành phố

Cư xử lịch thiệp tại bàn ăn – chuyện dễ như “ăn kẹo”

Những tình huống “dở khóc dở cười” với đồ ăn

Gửi lời mời và nhận lời mời

Tiệc sinh nhật, tiệc cưới, tiệc chiêu đãi và những dịp đặc biệt khác

Hãy là một vị khách (và một vị chủ nhà) tuyệt vời

Để trở thành một công dân gương mẫu

Sống xanh

Một vận động viên chân chính

Bày tỏ lòng quan tâm tới những người có nhu cầu đặc biệt

Những món quà – cách trao và nhận

Lời kết

Lời cảm ơn

Đôi lời về hai tác giả

Thông tin về tác giả:

SHERYL EBERLY là một diễn giả, một cây viết, một nhà tư vấn lãnh đạo và huấn luyện viên. Thông qua những vai trò ấy, bà giúp mọi người phát triển các mối quan hệ cả trong công việc lẫn trong cuộc sống một cách hiệu quả dựa trên hai nguyên tắc: tôn trọng và lấy người khác làm trung tâm. Hiện bà sống cùng chồng tại Lancaster, bang Pennsylvania và Thủ đô Washington. Các con của họ là Preston, Caroline và Margaret đều đã trưởng thành.

CAROLINE EBERLY, con gái của Sheryl, tốt nghiệp bằng cử nhân tiếng Anh tại Đại học Virginia. Cô hiện đang sống ở Denver, bang Colorado. Cô hiện là biên tập viên cao cấp của tờ Colorado Homes and Lifestyes đồng thời là chủ bút của tờ Mountain Living. Cô thích tham gia các hoạt động ngoài trời, tập yoga, thích ngủ nướng vào buổi sáng và ăn bánh cupcake 5.