“Mùa hè đó, gió thổi tôi đi” là một tập sách về du kí, nơi có thật nhiều say mê, thách thức, những trải nghiệm quý giá của người phụ nữ tuổi 30.

“Về cơ bản thì con người không già đi, họ chỉ chết đi thôi. Chừng nào chúng ta còn sống tức là chúng ta còn trẻ, tức là tuổi thanh xuân vẫn còn ở đây”, câu nói của ông già Barney trong những trang cuối cùng của cuốn sách Mùa hè đó, gió thổi tôi đi, cứ ám ảnh tôi.

Khi gấp trang sách lại, tôi mỉm cười nhẹ nhõm bởi cùng với Hoàng Oanh – tác giả của tập sách – tôi đã bước qua một mùa hè trong tâm tưởng, nơi có thật nhiều say mê, thách thức, những trải nghiệm quý giá lấp đầy những câu hỏi trống rỗng của tôi về người phụ nữ tuổi 30 mà tôi muốn trở thành.

Mùa hè đó, gió thổi tôi đi là một tập sách về du ký, kể về một chuyến hành trình tuyệt đẹp đến Bắc Mỹ, trụ lại ở thành phố được mệnh danh là thành phố của “tình yêu và hoà bình” của thế giới: San Francisco.

Nhưng nếu độc giả đang chờ đợi được đọc một cuốn du ký, nơi sẽ là tấm bản đồ chỉ dẫn cho họ biết nên đi chỗ nào chơi vui, ăn món ăn nào ngon nhất…thì lời khuyên chân thành là bạn đừng mua cuốn sách này. Bởi toàn bộ tập sách dày hơn 200 trang này chẳng có một dòng ghi chú nào về những nơi “nhất định phải đến” ở San Francisco cả.

Đổi lại, nếu bạn đang muốn dành những ngày nghỉ cuối tuần để bước vào hành trình tìm kiếm bản thân của một cô gái phóng khoáng, với tình yêu là sợi chỉ đỏ xuyên suốt chuyến thiên di này thì có lẽ Mùa hè đó, gió thổi tôi đi là một lựa chọn lý tưởng.