Thiền Định Khai Sáng Tuệ Giác

Giống như khoa học và kỹ thuật, thứ đã thay đổi đời sống ngoại vi của chúng ta, là yếu tố nổi bật tại Tây phương, Đông phương, giúp chúng ta có được những hiểu biết quan trọng nhằm cải thiện đời sống tinh thần. Ngày nay thiền định trở thành một hiện tượng phổ biến – nó giúp soi sáng tâm hồn, giống như bóng đèn điện soi sáng lối đi. 

Tác giả: Osho
Dịch giả: Lê Tuyên; Lê Gia hiệu đính
Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức
Công ty phát hành: Đông Nam

Nhưng trong quá trình trở nên phổ biến, nhiều khái niệm sai lạc về thiền định đã xuất hiện: rằng nó là thứ thuộc về “tín ngưỡng”, rằng nó liên quan mật thiết đến một số tư thế ngồi hoặc đứng khó khăn, có thể là mắt cá chân của bạn phải nằm trên cổ bạn và nét mặt phải trang nghiêm nhằm che giấu sự khó chịu về việc này, thậm chí bạn phải lầm bẩm vài câu thần chú với nội dung huyền bí không thể hiểu nổi.

Nếu điều đó không giúp bạn cảm thấy hứng thú, thì cuốn sách này hoàn toàn thích hợp với bạn. Sự thiền định được trình bày trong sách này rất đơn giản, gần gũi và phù hợp với lối sống hàng ngày. Về cơ bản, thiền định là sự tỉnh thức, cảm nhận rõ điều gì đang diễn ra trong chính bạn và quanh bạn.