Ngày 6/7/2021 Công ty First News đã chính thức gửi công văn đến các cơ quan chức năng và công an tại Hà Nội đề nghị kiên quyết xử lý hơn 50 trang Fanpage đang rao bán công khai sách giả Muôn Kiếp Nhân Sinh 2 kém chát lượng.

Muôn Kiếp Nhân Sinh Phần 2 của tác giả GS. John Vu – Nguyên Phong được Ekip First News thực hiện liên tục 68 ngày đêm không nghỉ đã ra đời ngay giữa đại dịch biến thể Delta lần 4 quay lại Việt Nam. Cuốn sách đã tạo nên một hiện tượng văn hoá đọc, lan toả mạnh mẽ hơn Muôn Kiếp Nhân Sinh tập 1 đến với hầu hết các tầng lớp xã hội. Tác giả đã lý giải phân tích nguyên nhân sâu xa của đại dịch và các biến động tai ương đang diễn ra ở Việt Nam và trên thế giới. Các chủ đề Muôn Kiếp Nhân Sinh đã được tranh luận sôi nổi trên MXH, trên nhiều diễn đàn và đi vào đề thi thử Tốt nghiệp PTTH Quốc Gia.

Tuy nhiên, chỉ mới sau hơn 2 tuần phát hành, nhiều bạn đọc đã gửi thư phản ánh cho First News – Trí Việt về việc sách giả sai sót, kém chất lượng đang được rao bán ngang nhiên trên các Fanpage mạng xã hội, tại các nhà sách Hà Nội và các tỉnh thành. Điều này đã gây bức xúc cho rất nhiều bạn đọc và những người trân trọng giá trị cuốn sách thức tỉnh nhân quả này.

Sách giả Muôn kiếp nhân sinh 2 và sách giả được bày bán công khai trên các fanpage và mạng xã hội

Khi thực hiện thiết kế cuốn sách thức tỉnh thời đại này, First News đã chống sản xuất giả khi dùng giấy Ford Nhật chất lượng cao, in sách 3 màu và 40 trang phụ bản in 4 màu nhưng nhiều bạn đọc đã rất bức xúc khi cầm trên tay những cuốn sách giả bìa khá giống sách thật nhưng với nội dung ruột sách chỉ được in trắng đen trên giấy mỏng và kém chất lượng thay vì in màu trên giấy fort kem chất lượng cao, chống chói, bảo quản lâu. Bìa sách giả cũng in trên giấy mỏng và không in hiệu ứng UV bế nổi tựa sách Muôn Kiếp Nhân Sinh. Bạn đọc cũng sẽ thấy gáy sách giả mỏng hơn sách thật 3 mm, dán keo ẩu, dễ bị bung so với sách thật được may chỉ chắc chắn. Ngoài ra, sách giả cũng không có Bookmark như sách thật. Đặc biệt, không thể không kể đến 40 trang màu được in trên giấy couche 120 gsm chứa đựng những nội dung tinh hoa của cuốn sách và nhân loại, về các qui luật vũ trụ nhân quả ở cuối cuốn sách được First News – Trí Việt kỳ công biên tập thiết kế – đã bị chụp scan in ấn cẩu thả với mực trắng đen trong sách giả.

Một số dấu hiệu nhận biết sách giả

Đáng chú ý, những người bán này không ngại thừa nhận với khách hàng đây là sách giả khi trao đổi mua bán. Ngoài “Muôn Kiếp Nhân Sinh” – Phần 1 và 2, hàng trăm tựa sách nổi tiếng, thu hút nhiều bạn đọc trên cả nước từ trước đến nay cũng có thể dễ dàng mua được ở những người bán này với giá giảm 50% so với giá bìa, như Đắc Nhân Tâm, Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống, Hành Trình Về Phương Đông, Đi Tìm Lẽ Sống, Dám Nghĩ Lớn, Nghĩ giàu & Làm giàu, Người Giàu Có Nhất Thành Babylon, Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới, Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn…

nguồn: First News