“Dường như không kịp chuẩn bị, những dòng tản văn mạnh mẽ đậm mùi phố phường quán xá Sài Gòn xộc thẳng vào giác quan, để rồi lại được chìm trong thứ cảm xúc dịu nhẹ, tinh tế. 
Dường như lâu lắm mới tìm ra hương vị tuổi trẻ xao xác, níu giữ, ồn ã đấy mà đầy chứng nghiệm từ quá khứ, đến hiện tại và tương lai. 
Chàng và Nàng. Hai bóng hình vảng vất trên những con đường, đậu chụm trong những Đo Đo quán, Trà đào dầm, Ốc lề đường, Sủi cảo ngày xưa, Kem xôi dừa, Lẩu bò hẻm… 
Sài Gòn Quán Xá Thương Yêu tiếp nối mạch cảm xúc từ Sài Gòn Ẩm Thực Trong Tôi, Sài Gòn Café Ngọt Đắng… mà Lưu Quang Minh “viết về những hàng quán của Sài Gòn ­ nơi các cặp đôi đang yêu có thể đến, khám phá, thưởng thức, lưu giữ kỷ niệm…”
 Còn Trần Khánh Ngân thì đặt câu hỏi cho độc giả:
 “Bạn đã cùng người mình yêu khám phá hết các quán ngon ở Sài Gòn này chưa? 
Tin tôi đi, Sài Gòn chắc chắn không bao giờ thiếu những món ăn thức uống mới thi nhau xuất hiện từng ngày từng giờ chờ đợi chúng ta thưởng thức…”
 “Còn tôi, tin chắc rằng cuốn tản văn này không đơn thuần viết về những món ngon dễ thương Sài Gòn.
 Đây là câu chuyện về tình yêu, bằng câu chữ giản đơn, nhưng như một khám phá mới về kết cấu hình thức, tân giọng điệu.”
 Nhà văn VÕ THỊ XUÂN HÀ
 “Tôi không sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn, nhưng đã từng phải lòng nơi đây bởi một góc nào đó, bởi một ai đó! Sài Gòn luôn là nơi trái tim tôi hướng về. Và mỗi lần trở về với Sài Gòn, là trở về với thương yêu của chính mình. 
Riêng đợt này, tôisẽ mang theo cuốn sách “Sài Gòn Quán Xá Thương Yêu” này, để làm “cẩm nang” ẩm thực cho tôi và người tôi yêu cùng rong ruổi khắp Sài Gòn. Để lại thấy tình yêu giữa lòng thành phố này vẫn không ngừng được vun đắp bởi những chân thành, thật thà, dung dị vốn có.” 
Nhà văn trẻ TRẦN DUY THÀNH
Sách tặng kèm bộ postcard Ẩm thực Sài Gòn xinh xắn bốn tấm. Buổi giao lưu tác giả – ra mắt sách dự kiến tổ chức vào đầu tháng 8. Chàng và nàng. Hai bóng hình vảng vất trên những con đường, đậu chụm trong những Đo Đo quán, Trà đào dầm, Ốc lề đường, Sủi cảo ngày xưa, Kem xôi dừa, Lẩu bò hẻm…
Sài Gòn quán xá thương yêu tiếp nối mạch cảm xúc từ Sài Gòn ẩm thực trong tôi, Sài Gòn café ngọt đắng… mà Lưu Quang Minh “viết về những hàng quán của Sài Gòn – nơi các cặp đôi đang yêu có thể đến, khám phá, thưởng thức, lưu giữ kỷ niệm…”. Nhà văn Võ Thị Xuân Hà nhận định: “Đây là câu chuyện về tình yêu, bằng câu chữ giản đơn, nhưng như một khám phá mới về kết cấu hình thức, tân giọng điệu”.
“Hai chúng tôi vốn cùng sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn. Những hàng quán, món ăn từ quà vặt nơi vỉa hè, cổng trường, trong hẻm cho tới ngoài mặt tiền khang trang… luôn gần gũi, thân thương, nhất là khi cả hai đều là những “tín đồ ẩm thực”, mê mẩn và ưa thích tìm tòi khám phá những món ăn hay quán mới ngày ngày thi nhau mọc lên ở Sài Gòn. Ý tưởng viết một cuốn sách chung về ẩm thực, quán xá Sài Gòn đã nhen nhóm từ những lần chúng tôi cùng nhau rong ruổi quán xá Sài Gòn như thế. Tình yêu Sài Gòn cùng với nền ẩm thực phong phú của nó là động lực lớn để chúng tôi ngồi lại viết chung cuốn sách này để chia sẻ cùng bạn đọc những món ngon Sài Gòn, như một “cẩm nang ẩm thực” dành cho bạn trẻ chất chứa những tâm tư, tình cảm, góc nhìn của người trẻ vậy”, Lưu Quang Minh tâm tình.
H.T giới thiệu
Theo TGTT