Tiểu thuyết “Thư ký Kim sao thế?” của Hàn Quốc đã được mua bản quyền, đang trong quá trình dịch và xin phép xuất bản tại Việt Nam.

Mới đây, bộ phim What’s Wrong With Secretary Kim? (Thư ký Kim sao thế?) phát sóng từ tháng 6 đã tạo thành cú hit trên sóng truyền hình Hàn Quốc. Phim xây dựng dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Jung Kyung-yoon, phát hành năm 2013, sau đó được chuyển thể thành truyện tranh vào năm 2015. Tại Việt Nam, bộ phim nhận được tình cảm của nhiều khán giả.

Mới đây, đại diện Shine Books – một thương hiệu sách dành cho giới trẻ – tiết lộ đã thương thảo xong bản quyền tiểu thuyết Thư ký Kim sao thế? bản tiếng Việt. Tác phẩm hiện được chuyển ngữ, sau đó đưa vào quá trình in ấn, xuất bản. Dự kiện, sách sẽ ra mắt vào tháng 1/2019.

Thư ký Kim sao thế? xoay quanh câu chuyện về phó chủ tịch tập đoàn Yoomyung tên Lee Young-joon và cô thư ký Kim Mi-so. Cả hai đã có 9 năm gắn bó, là một cặp bài trùng giám đốc – thư ký nổi tiếng trong giới kinh doanh.

Làm việc với một vị phó chủ tịch giỏi giang như tự phụ, kiêu căng, cô thư ký phải hết sức tháo vát, tinh tế để công việc có thể suôn sẻ. Vốn tính lạnh lùng, khó tiếp cận, phó chủ tịch Lee bị nhiều đồn đoán là người đồng tính.

Thư ký Kim làm việc cho Lee Young-joon từ khi 20 tuổi, qua 9 năm, cô thành cánh tay đắc lực cho phó chủ tịch. Không chỉ quản lý công việc, cô còn chăm sóc những chi tiết nhỏ nhặt trong cuộc sống của vị sếp khó tính.

Qua 9 năm cống hiến cho công việc, Kim Mi-so cảm thấy cô không có thời gian riêng tư. Cô quyết định xin nghỉ việc. Phó chủ tịch Lee giận dỗi vì người mình tin tưởng nhất xin nghỉ, đã cố gắng cho cô thấy anh có thể làm việc tốt với thư ký mới. Phản ứng đó của Lee khiến thư ký Kim có phần hụt hẫng.

Bộ phim Thư ký Kim sao thế? thu hút người xem bởi câu chuyện tình công sở quen thuộc, đan xen nhiều chi tiết hài hước nhẹ nhàng mà lãng mạn. Trước khi dựng thành phim, phiên bản truyện tranh của Thư ký Kim sao thế? đã rất thành công, có lượng người đọc và quan tâm lớn.

theo Tần Tần/zing.vn