Gen ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta như thế nào? Gen nào gây nên những bệnh phổ biến ngày nay? Môi trường, lối sống và dinh dưỡng ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào?… Tôi biết sẽ có lúc bạn thắc mắc về những câu hỏi như thế này, khoa học luôn là một điều gì đó rất thú vị mà càng khám phá ta càng thấy nó thật tuyệt vời.

Trong cuốn sách Sức mạnh di truyền: Bí mật hạnh phúc và sức khỏe từ DNA của bạn, tác giả Kashif sẽ dạy cho bạn cách mở khóa bí mật gen của mình để đảo ngược bệnh tật, làm chậm quá trình lão hóa và trở nên khỏe mạnh hơn bao giờ hết.

Đọc xong cuốn sách bạn sẽ hiểu lý do vì sao tác giả lại có thể thành công đến như vậy. Từng trang sách được anh ấy đưa ra những lời khuyên vô cùng thiết thực, dễ áp dụng lại vừa trình bày rất cơ sở khoa học và dễ hiểu. Qua những câu chuyện cá nhân, tác giả gửi gắm đến bạn một thông điệp rằng: Sức khỏe, hạnh phúc và hiệu suất làm việc đều nằm trong tầm tay của bạn!

Ngay cả khi bạn có tiền để sử dụng một hệ thống y tế tân tiến nhất thì các tình trạng nặng hay mãn tính cũng sẽ khó có thể thuyên giảm. Bạn cứ chờ đến khi vấn đề phát sinh mới giải quyết vậy tại sao không tự “phòng bệnh” cho mình từ ban đầu?

Sự thật là, dù ta có dùng thuốc vì mục đích tốt thế nhưng không gì bằng số lượng thuốc ấy có thể giảm đi nhiều nếu bạn hiểu tác động của lối sống, dinh dưỡng và môi trường lên sức khỏe của bạn, dựa vào thông tin về DNA. Từng chương của cuốn sách sẽ mách cho bạn biết tại sao bạn chăm sóc sức khỏe không có hiệu quả và tại sao sử dụng DNA để cá nhân hóa lại là cách tốt nhất để phòng tránh và đảo ngược bệnh mãn tính, cũng như làm chậm quá trình lão hóa và tối ưu hiệu suất của cơ thể.

Điều tuyệt vời mà cuốn sách Sức mạnh di truyền mang đến cho bạn

Trong cuốn sách này, doanh nhân công nghệ sinh học và Giám đốc điều hành của công ty DNA – Kashif Khan sẽ đưa ra một kế hoạch hành động để giúp bạn có cuộc sống tốt nhất bắt đầu bằng cách hiểu cấu trúc di truyền của bạn. Sức mạnh di truyền: Bí mật hạnh phúc và sức khỏe từ DNA của bạn là một hướng dẫn phòng ngừa các vấn đề sức khỏe khác nhau và mối liên hệ của chúng với DNA của mỗi cá nhân. Trong đó, bạn sẽ khám phá những gì các chuyên gia của công ty DNA đã học được về bệnh mãn tính và khuynh hướng di truyền, dựa trên nhiều năm phân tích di truyền chuyên sâu về kết của DNA của hơn 7000 người.

Sức mạnh di truyền: Bí mật hạnh phúc và sức khỏe từ DNA của bạn
Link mua sách tại đây

Khi bạn đọc từng chương sách là bạn đã có thể nắm được sự phụ thuộc lẫn nhau giữa đặc điểm di truyền, dinh dưỡng, lối sống và môi trường bằng câu chuyện của chính bản thân tác giả. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có cái nhìn bao quát hơn về gen và những chứng bệnh mà con người hay gặp phải như là: Trầm cảm, căng thẳng, lo âu, tăng động giảm chú ý (ADHD),… Và mách cho bạn những lối sống phù hợp để khắc phục, những thói quen nên hình thành, các hành vi cần tránh và thực phẩm cần bổ sung.

Có lẽ, một trong những điều đặc biệt ấn tượng về cuốn sách Sức mạnh di truyền: Bí mật hạnh phúc và sức khỏe từ DNA của bạn chính là bởi những kiến thức được tác giả diễn giải và trình bày rất chi tiết, dễ hiểu. Cùng với đó là ngôn từ dễ ghi nhớ chứ không hàn lâm hay khó đọc như trong giới nghiên cứu. Để bạn đọc cảm thấy cuốn sách này thu hút và hấp dẫn, tác giả đã khéo léo truyền tải khiến những khái niệm trừu tượng khó hiểu của các đặc điểm di truyền bằng cách sử dụng biện pháp so sánh tương đồng rất tài tình đến nỗi những người có kiến thức trong lĩnh vực cũng thấy vô cùng độc đáo

Từ cuốn sách này, bạn có thể lĩnh hội được rất nhiều kiến thức đa chiều để tự đánh giá và định hướng cho chính mình và người thân nhằm cải thiện sức khỏe hay chất lượng cuộc sống. Thậm chí, bạn có thể sử dụng cuốn sách này như một nguồn tư liệu để tra cứu và tìm hiểu sâu hơn mỗi khi cần nếu không có đủ thời gian để đọc hết trong một khoảng thời gian nhất định.

Cuối cùng, để đạt thể trạng tối ưu, bạn không cần phải tìm bất cứ một cuốn sách hay video đang thịnh hành nào cả. Từ khi được sinh ra, bạn đã tự mang theo mình muốn cuốn cẩm nang ấy rồi bởi nó nằm ở mọi tế bào trong cơ thể bạn, hãy đọc Sức mạnh di truyền: Bí mật hạnh phúc và sức khỏe từ DNA của bạn để hiểu về nó, rồi bạn sẽ biết mình cần phải làm gì để trẻ khỏe và có một cuộc đời hạnh phúc hơn!