Tác phẩm vừa ra mắt Với ngày như lá tháng như mây (Phương Nam Book và NXB Thế Giới) là sự tiếp nối mạch cảm hứng và tình yêu bền bỉ như nguồn nước không bao giờ cạn mà tác giả dành cho mảnh đất Sài thành. 

Những năm gần đây, nhà báo Phạm Công Luận được biết đến là tác giả của nhiều tập sách chuyên khảo, hồi ký giàu giá trị như Sài Gòn – Chuyện đời của phố (5 tập), Phong vị báo xuân xưa, Sài Gòn – Ngoảnh lại trăm năm… Ngoài ra, anh để lại dấu ấn với thể loại tản văn. Tác phẩm vừa ra mắt Với ngày như lá tháng như mây (Phương Nam Book và NXB Thế Giới) là sự tiếp nối mạch cảm hứng và tình yêu bền bỉ như nguồn nước không bao giờ cạn mà tác giả dành cho mảnh đất Sài thành. 

Trải dài qua 30 bài viết, tập tản văn chứa đựng một cuộc du hành trong tâm tưởng của tác giả, đưa người đọc trôi về thời xa vắng của đất Sài Gòn – Gia Định trên dưới nửa thế kỷ trước. Quá khứ là một hiện thực luôn sống động trong hồi ức của tác giả.

Qua tác phẩm, người đọc như được lắng nghe tác giả kể lại kỷ niệm riêng tư về những ngày ấm êm trong ngôi nhà cũ của cha mẹ, mái trường yêu dấu với hình bóng thầy cô bè bạn, những ngày hè tươi đẹp với thú vui trẻ nhỏ và món quà vặt đơn sơ… 

nguồn: https://www.sggp.org.vn/du-hanh-ve-qua-khu-cung-voi-ngay-nhu-la-thang-nhu-may-793191.html