Có thể nói, bất cứ khi nào điện thoại reo lên, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến thông báo có tin nhắn mới, lịch sự kiện hoặc một số thông báo khác. Những lúc này, chỉ cần thao tác trượt thanh thông báo xuống là người dùng đã có thể nhận biết chúng và ngay lập tức phản hồi lại nếu như đây là một tin nhắn đến.

Tuy nhiên, không hiếm những trường hợp bỏ qua những thông báo quan trọng dẫn đến việc phải cuống cuồng truy tìm nơi phát sinh các thông báo này, hay đơn giản hơn là muốn tìm lại thông báo đã mở trước đó.

Với các thiết bị chạy phiên bản Android 4.3 trở lên, người sử dụng có thể xem lại những thông báo đã bỏ sót mà không cần phải cài đặt bất kỳ ứng dụng nào.

Để thực hiện việc này, hãy nhấn vào biểu tượng Apps trên màn hình chủ (biểu tượng 6 chấm).

Tiếp đến nhấn tiếp vào mục Widgets – “Tiện ích” ở góc trên bên trái của giao diện Apps, sau đó tìm và nhấn giữ mục Settings shorcut – “Lối tắt cài đặt” đến khi hệ thống cho phép kéo thả widget này vào màn hình chủ.
 Trên một số phiên bản Android, để có thể truy cập vào mục Widget – “Tiện ích”,  chỉ nhấn giữ màn hình chủ cho đến khi xuất hiện hộp thoại dạng pop-up, sau đó nhấn tiếp vào mục Widget -“Tiện ích”.
Đến đây, hãy khởi chạy widget vừa kéo thả và nhấn chọn mục Notification – “Thông báo”.
Từ bây giờ, để có thể xem lại những thông báo đã được hiển thị trước đó  chỉ cần khởi chạy widget này là được.