Hằng ngày chúng ta đều nói chuyện với người thân, bạn bè, người lạ mà không cần chuẩn bị trước. Hầu hết chúng ta đều thấy rằng việc đối đáp ngẫu hứng giữa hai người với nhau chẳng có gì khó. Tuy vậy, khi chất lượng của bài nói ứng khẩu đóng vai trò quyết định, việc trình bày bài nói ấy lại là một vấn đề không hề nhỏ.

Bạn thấy sao khi được yêu cầu phát biểu không chuẩn bị trước lần đầu tiên trong đời? Một câu trả lời trong một buổi phỏng vấn xin việc có thể quyết định việc bạn có nhận được công việc bạn hằng mơ ước hay không? Một câu trả lời có thể quyết định cách các khách hàng tiềm năng đánh giá năng lực của bạn. Một câu trả lời trong các cuộc phản biện được tường thuật có thể quyết định việc bạn có thể trở thành tổng thống…

Dù bạn làm việc gì đi nữa, bạn cũng đều gặp phải những tình huống buộc bạn phải ứng khẩu, và thành công trong cuộc sống có thể được định đoạt bởi kỹ năng đối đáp ứng khẩu của bạn. Những người ứng khẩu giỏi vô cùng thành công với các bài phỏng vấn truyền hình, các sự kiện doanh nghiệp, hay thậm chí là với cả những bài phát biểu có chuẩn bị. Khán giả thích những diễn giả có khả năng trình diễn ngay tức thì mà không cần tới kịch bản. Những người có thể nói mà không chuẩn bị trước là những người giao tiếp vượt trội, họ sáng tạo hơn và có cuộc sống linh động và thú vị hơn.

Có một tin tốt cho bạn đó là bạn có thể trở thành những diễn giả ứng khẩu xuất sắc trong một thời gian ngắn nếu các bạn đi theo đúng quy trình.

Nếu bạn hỏi tôi, “Andrii, kỹ thuật nào là kỹ thuật quan trọng nhất cần nhớ để trở thành diễn giả ứng khẩu tầm cỡ thế giới?” Chắc chắn tôi sẽ nói, “Hãy xem bài nói ứng khẩu như một cuộc chơi. Thái độ của bạn sẽ chuyển hướng tâm trí bạn và thay vào việc tập trung vào sự khó khăn trong việc tìm ra những từ thích hợp, bộ não của bạn sẽ lo việc truyền tải câu trả lời tốt nhất.”

Trong 10 năm gần đây, tôi đã góp nhặt những mẹo nhỏ, kỹ thuật và chiến lược có thể nâng cao trình độ của bất kỳ diễn giả nào trong mảng ứng khẩu một cách đáng kể. Mục tiêu của tôi là gây dựng nên một hệ thống xuyên suốt có thể biến bất kỳ ai thành một diễn giả ứng khẩu tầm cỡ thế giới trong một khoảng thời gian ngắn. Hệ thống Ma thuật của phép ứng khẩuđược dựa trên những phân tích của hàng nghìn các cuộc thi nói ứng khẩu, các cuộc phỏng vấn, tranh luận và các chương trình Hỏi&Đáp.

Kết quả vô cùng bất ngờ. Các học viên của Ma thuật của phép ứng khẩu cho biết không chỉ khả năng nói không chuẩn bị của họ tăng đáng kể trong giai đoạn 2 tháng, mà cuộc sống của họ cũng thay đổi theo chiều hướng tốt lên.

Trung bình những người ứng khẩu tốt thăng tiến nhanh hơn, thú vị hơn với mọi người xung quanh và sáng tạo hơn với cuộc sống thường nhật.

Hệ thống được mô tả trong cuốn sách 30 giây ma thuật trong diễn thuyết này bao gồm những kỹ thuật hiệu quả nhất không chỉ giới hạn trong phạm vi của phép ứng khẩu, mà còn cả trong diễn xuất, hài nói, tâm lý học ứng dụng và tư duy sáng tạo.

Một khi bạn đã làm chủ được hệ thống này, bạn sẽ phát triển khả năng ứng khẩu của mình một cách không giới hạn. Khán giả của bạn sẽ nghĩ rằng điều bạn làm được trên sân khấu mà không cần mất nhiều thời gian chuẩn bị đơn giản là một sự kỳ diệu và họ sẽ ghi nhớ những điều bạn nói trong nhiều năm.

Sau khi bạn làm chủ được tất cả các yếu tố kỳ diệu của hệ thống Ma thuật của phép ứng khẩu, khán giả của bạn sẽ mong muốn được nghe đi nghe lại bạn nói trong các buổi phỏng vấn, các bữa tiệc cưới hay các cuộc thi tài.

Ma thuật phát biểu trước công chúng là một hệ thống dễ hiểu đi từng bước một giúp bạn xây dựng các bài phát biểu hiệu quả. Hệ thống này dựa trên nghiên cứu từ top 1000 diễn giả của thế giới hiện đại. Các kỹ thuật bạn sẽ được học được kiểm chứng trên hàng trăm diễn giả chuyên nghiệp và đã thành công! Bạn sẽ nhận được các bước chính xác cần thiết để tạo nên một bài phát biểu khiến khán giả của bạn phải căng tai tập trung lắng nghe. Đây là một cuốn sách dễ theo dõi, đọc rất thú vị và trong đó có sử dụng nhiều ví dụ từ các bài phát biểu có thật. Hệ thống này sẽ đảm bảo rằng mỗi lần bạn bước lên sân khấu, bạn sẽ luôn đưa ra một bài phát biểu xuất sắc.

Ma thuật của phép ứng khẩu đã tạo nên điều thần diệu cho tôi, tạo nên điều thần diệu cho tất cả những người học nó, và nó cũng sẽ tạo ra điều thần diệu cho bạn. Bạn đã sẵn sàng bắt đầu một chuyến hành trình tới thế giới thần diệu của phép ứng khẩu chưa? Nào chúng ta cùng đi!

Mục lục:

TẠI SAO PHẢI HỌC CÁCH ỨNG KHẨU?
THẾ NÀO LÀ MA THUẬT CỦA PHÉP ỨNG KHẨU
ỨNG BIẾN TỐT NHẤT KHÔNG PHẢI LÀ ỨNG BIẾN
BÍ MẬT LỚN NHẤT CỦA PHÉP ỨNG KHẨU
ĐIỀU CHỈNH SANG TRẠNG THÁI HIỆU SUẤT CAO
LÀM SAO ĐỂ TƯ DUY ỨNG BIẾN
LOẠI BỎ ĐỘC THOẠI NỘI TÂM
NHỮNG ĐỨC TIN CỦA DIỄN GIẢ ỨNG KHẨU TẦM CỠ THẾ GIỚI
VÂNG VÀ QUY TẮC Ý NGHĨ ĐẦU TIÊN
LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ THỜI GIAN SUY NGHĨ
CÁC BÀI TẬP TƯ DUY ỨNG BIẾN
LỰA CHỌN CÂU HỎI ĐỂ TRẢ LỜI
SỰ CHUYỂN TIẾP
CÁC BÀI TẬP CHUYỂN TIẾP
KẾT CẤU CỦA BÀI ỨNG KHẨU
MỞ BÀI
THÂN BÀI
KẾT LUẬN
3 SƯỜN BÀI MA THUẬT ỨNG KHẨU
KỂ MỘT CÂU CHUYỆN
PEEP
VỊ TRÍ, HÀNH ĐỘNG, LỢI ÍCH
CÁCH KỂ CHUYỆN
CHI TIẾT TẠO NÊN CÂU CHUYỆN
ĐỐI THOẠI
MÂU THUẪN
CÁC BÀI TẬP VỀ CÁCH KỂ CHUYỆN
ĐƯA RA QUAN ĐIỂM
KỸ THUẬT TRUYỀN TẢI
HÃY THÀNH THẬT
TRÀN ĐẦY NĂNG LƯỢNG
CỬ CHỈ
NỖI SỢ ỨNG KHẨU
SỰ HÀI HƯỚC
CẤU TRÚC CỦA CÂU NÓI ĐÙA
CƯỜNG ĐIỆU VÀ ĐỐI THOẠI
MỘT BÀI ỨNG KHẨU CẦN ĐƯỢC CÔ ĐỌNG
HÃY ĐƠN GIẢN
ĐỪNG RÁNG SỨC ĐỂ ĐƯỢC HOÀN HẢO
4 MỨC ĐỘ ỨNG KHẨU TẦM CỠ THẾ GIỚI
MỘT SỐ THỦ THUẬT KHÁC
TÌM NGUYÊN LIỆU CHO CÁC BÀI ỨNG KHẨU Ở ĐÂU
CÁC GIAI ĐOẠN TIẾP THU
LUYỆN TẬP Ở ĐÂU
KIỂM TRA LẠI LẦN CUỐI
HÃY TỔNG HỢP LẠI NÀO
ĐỪNG DỪNG LẠI CHO ĐẾN KHI
LỜI CUỐI
TOP 100 CÂU HỎI THEO CHỦ ĐỀ PHỤC VỤ CHO VIỆC LUYỆN TẬP
TIỂU SỬ

Thông tin tác giả:
Andrii Sedniev, nhà quản trị kinh doanh, là người sáng lập và giảng viên của hệ thống Ma thuật của phép ứng khẩu, hệ thống đã giúp hàng trăm diễn giả trên toàn thế giới giải phóng tiềm năng của mình trong việc diễn thuyết trước công chúng trong khoảng thời gian ngắn. Các học trò của Andrii nói rằng hệ thống Ma thuật của phép ứng khẩu là khóa học diễn thuyết trước công chúng hoàn thiện nhất và hiệu nghiệm nhất mà họ từng trải nghiệm.

Ở tuổi 19, Andrii được cấp bằng chứng nhận CCIE (Certified Cisco Internetwork Expert), bằng chứng nhận được trọng vọng nhất trong thế giới công nghệ thông tin và ông trở thành người trẻ nhất châu Âu đạt được bằng chứng nhận này.

Ở tuổi 23, ông theo học chương trình quản trị kinh doanh ở một trong top 10 trường quản trị kinh doanh ở Hoa Kỳ. Ông là sinh viên trẻ nhất theo học chương trình này và ở tuổi 25 ông vào làm việc tại Trụ sở chính của Hệ thống Cisco ở vị trí Giám đốc sản phẩm, người chịu tránh nhiệm trong việc điều hành một bộ định tuyến đã mang lại 1 tỷ đô-la lợi tức hàng năm.

Những kinh nghiệm này đã dạy cho Andrii rằng thành công nhờ bất kỳ nỗ lực nào không phụ thuộc vào số kinh nghiệm ta có, mà phần nhiều dựa vào các phương sách bạn sử dụng. Nhờ cống hiến trong suốt 10 năm trong việc nghiên cứu và thực hành đa dạng các kỹ thuật khác nhau, Andrii đã tạo nên hệ thống Ma thuật diễn thuyết trước công chúng. Hệ thống này là một chương trình dễ hiểu đi từng bước một, nó sẽ cho phép bạn đạt được những điều mà đa số các diễn giả không thể đạt được sau 10 năm chỉ trong 2 tháng.

Công ty CP Sách Thái Hà trân trọng giới thiệu!