Bitcoin đang trở thành chủ đề ‘gây bão’ tại nhiều nước trên toàn thế giới. Để hiểu thêm về đồng tiền ảo này, độc giả có thể tham khảo 5 cuốn sách dưới đây.

1. “Vàng kỹ thuật số” (Digital Gold)

Trong cuốn sách “Vàng kỹ thuật số” xuất bản năm 2015, Nathaniel Popper – phóng viên mảng tài chính và công nghệ của The New York Times – ghi lại câu chuyện của những người ủng hộ bitcoin sớm nhất. Những nhân vật đáng chú ý trong sách có thể kể đến Tyler và cặp song sinh Winklevoss, Cameron (những người được cho là trở thành tỷ phú khi bitcoin chạm ngưỡng 10.000 USD vào tháng 11 vừa qua) và Satoshi Nakamoto, người sáng lập ẩn danh của bitcoin.

2. “Tài sản ảo: Hướng dẫn về bitcoin và tiền điện tử mở rộng” (Cryptoassets: The Innovative Investor’s Guide to Bitcoin and Beyond)

Cuốn sách được viết bởi Chris Burniske đến từ quỹ đầu tư mạo hiểm Placeholder Capital và Jack Tatar, tác giả thường xuyên viết về tài chính cá nhân. Cuốn sách đưa ra phương pháp định giá, lựa chọn thời điểm đầu tư bitcoin và các tài sản kỹ thuật số.

3. “Cuộc cách mạng Blockchain”

Bitcoin và nhiều đồng tiền điện tử khác được phát triển dựa trên công nghệ Blockchain. Trong cuốn sách xuất bản năm 2016, hai chuyên gia về Blockchain Don Tapscott và Alex Tapscott cho độc giả thấy những ảnh hưởng của công nghệ này đến hệ thống toàn cầu.

Don Tapscott và Alex Tapscott là 2 nhà đồng sáng lập Viện nghiên cứu Blockchain, một tổ chức của Canada với sự hậu thuẫn từ các công ty như Microsoft, IBM, FedEx và PepsiCo. Năm 2017, Don Tapscott được tạp chí Forbes vinh danh là một trong những nhà tư tưởng có ảnh hưởng lớn nhất trong kinh doanh.

4. “Thời đại tiền mật mã”

Trong cuốn sách này, hai phóng viên Wall Street Journal là Paul Vigna và Michael J. Casey giải thích cho độc giả cách một đồng tiền ảo hoạt động khác với hệ thống tiền mặt hữu hình, ngân hàng, séc, vàng và thẻ tín dụng như thế nào.

5. “Internet tiền tệ” (The Internet of Money)

Đây là cuốn sách của Andreas M. Antonopoulos, một trong những diễn giả nổi tiếng và được săn đón nhiều nhất thế giới trong các đề tài liên quan đến bitcoin và cuộc cách mạng Blockchain.

Cuốn sách tập hợp các bài thuyết trình của Antonopoulos tại nhiều sự kiện khác nhau hướng tới đối tượng độc giả phổ thông.

theo Linh Lam