Mọi người muốn mình có một ngoại hình như thế nào? Có rất nhiều người đều thích trang điểm hay dưỡng da, làm đẹp, không chỉ là để trông trẻ đẹp hơn, mà còn để tăng vị thế trong mắt của người khác, khiến mọi người nhìn mình một cách hảo cảm hơn. Đôi lúc hình ảnh bề ngoài cũng khá quan trọng.

Bỏ qua vấn đề gene di truyền – đẹp tự nhiên, thì thói quen sinh hoạt và một số điều nhỏ nhặt trong cuộc sống cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới nhan sắc của bạn.

Có những việc đang diễn ra mỗi ngày mà bình thường bạn không chú ý đến, nhưng những thói quen này có thể khiến bạn “ngày càng xấu đi” đấy.

1. Thói quen nhai một bên khi ăn

Có rất nhiều người chỉ quen nhai một bên hàm khi ăn. Nhưng ngoại trừ trường hợp bên hàm còn lại có vấn đề như sưng, viêm khiến bạn rất đau khi nhai thì thông thường nên sử dụng cả hai hàm một cách đồng đều.

5 thói quen sống khiến bạn “ngày càng xấu đi”
(Ảnh: Shutterstock)

Bởi vì nếu nhai một bên lâu ngày có thể sẽ dẫn đến cơ hàm bên nhai trở nên lớn hơn, hàm bạnh ra, vì vậy bạn sẽ không thể có được một khuôn mặt cân đối như mong muốn được. Sức khỏe răng miệng là rất quan trọng đối với “nhan sắc” của một người, khi có vấn đề, hãy tìm đến sự giúp đỡ của nha sĩ.

2. Thở bằng miệng

Thoạt đầu nghe thì có thể bạn sẽ cảm thấy việc thở bằng miệng không có gì là kỳ lạ cả. Vậy việc thở bằng miệng có những tác hại gì đối với diện mạo của một người? Thường thì những người thở bằng miệng dễ dẫn đến sâu răng, hô răng hàm trên, sưng môi, trề môi cũng như dễ gây viêm đường hô hấp. Vì vậy, khi bị nghẹt mũi, cần phải cố gắng làm thông mũi để hít thở dễ dàng hơn, tránh việc thở bằng miệng.

5 thói quen sống khiến bạn “ngày càng xấu đi”
(Ảnh: Shutterstock)

3. Dùng tay nặn mụn

Mọi người đều mong muốn mình có một khuôn mặt láng mịn, nên khi nhìn thấy mụn trên mặt là cảm thấy rất khó chịu, chỉ muốn loại bỏ chúng đi ngay lập tức, nhưng trong trường hợp này mọi người nên phải bình tĩnh. Đừng để mụn trở thành nỗi ám ảnh của bạn! Nhất là đừng nên nóng lòng dùng tay để nặn mụn.

Dùng tay nặn mụn có nguy cơ để lại sẹo lồi, sẹo lõm, vết thâm khó mà loại bỏ được. Cần giữ nhìn khuôn mặt sạch sẽ để tránh bị mọc mụn.

5 thói quen sống khiến bạn “ngày càng xấu đi”
(Ảnh: Shutterstock)

4. Thường xuyên “cúi đầu”

Trong thời đại thông tin ngày nay, bất cứ khi nào và ở đâu, chúng ta đều dễ dàng tìm được thông tin mình muốn, nhưng đồng thời cũng dần mang đến một số căn bệnh phổ biến hiện nay như đau mỏi vai gáy và mắt, cúi đầu lâu ngày nếu nặng có thể sẽ gây gù lưng. Khi làm việc trên máy tính nhiều, thường xuyên sử dụng smartphone, bạn đừng xem nhẹ sức khỏe của bản thân mình, sau khi làm việc xong, đừng quên dành thời gian để kéo dãn cơ thể, hít thở sâu, cử động gân cốt để cơ bắp và vai gáy được thư giãn.

5 thói quen sống khiến bạn “ngày càng xấu đi”
(Ảnh: Shutterstock)

5. Quen thức khuya

Thức khuya đã trở thành hoạt động phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay. Thức khuya sẽ mang đến nhiều vấn đề về da như quầng thâm mắt, khô da, mụn, phù nề, sưng mắt… suy giảm trí nhớ và một số bệnh tật khác. Thức khuya lâu ngày sẽ khiến nhan sắc của bạn suy giảm nghiêm trọng.

5 thói quen sống khiến bạn “ngày càng xấu đi”
(Ảnh: Shutterstock)

Minh Ngọc

Nguồn: trithucvn