Cuốn sách là cẩm nang giúp bổ sung nhiều kiến thức cần thiết về chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Ths. BS Nguyễn Quang Tiến từng có 6 năm công tác tại khoa Răng – Hàm – Mặt, Bệnh viện Đại học Y Dược và có 20 năm theo đuổi chuyên ngành này vừa ra mắt cuốn sách Niềng răng – Hiểu đúng, hiểu đủ, First News là đơn vị xuất bản.

Tại các nước tiên tiến, niềng răng là một phương pháp điều trị lâu đời và được xếp vào lĩnh vực y tế dự phòng. Ở nước ta, trong điều kiện kinh tế ngày một phát triển, việc chăm sóc sức khỏe răng miệng dần được nhiều người quan tâm. Trong đó, kỹ thuật niềng năng là phương pháp phổ biến được nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây.

Tuy vậy, trước khi niềng răng, bệnh nhân thường có nhiều lo lắng, thắc mắc trong khi nguồn thông tin trên mạng thường rời rạc, không đầy đủ và thiếu kiểm chứng. Đó cũng chính là lý do mà bác sĩ Nguyễn Quang Tiến cho ra đời cuốn sách này.

Cuốn sách cung cấp một cách đầy đủ, chi tiết và khoa học về kỹ thuật niềng răng, giải đáp phần lớn những thắc mắc thường gặp. Sách đính chính lại những hiểu lầm thường thấy của đa số người chuẩn bị niềng răng, hoặc đang niềng răng, làm sáng tỏ những vấn đề bên lề có liên quan, cung cấp một cái nhìn toàn diện hơn về tầm quan trọng của sức khỏe và thẩm mỹ răng miệng. Cuốn sách thực sự là chiếc cầu nối đầu tiên để bác sĩ và bệnh nhân có thể hiểu nhau nhiều hơn, giúp cho quá trình này trở nên nhẹ nhàng, suôn sẻ.

“Hơn ai hết, tôi hiểu rằng với điều trị niềng răng, chuyên môn và kỹ thuật là chưa đủ, điều quan trọng không kém là tâm lý của bệnh nhân. Dưới góc độ cũng là một phụ huynh, tôi nhận thấy rằng chăm sóc răng miệng là vô cùng cần thiết, nhất là các bậc phụ huynh đang có con nhỏ cần chú ý tới chăm sóc răng miệng cho con từ rất sớm”, bác sĩ Nguyễn Quang Tiến chia sẻ.

theo vietnamnet