Những câu chuyện đẹp trong suốt quá trình đội tuyển U23 Việt Nam tham dự giải vô địch bóng đá U23 châu Á được tập hợp trong cuốn sách “Bão lửa U23”.
Một đơn vị làm sách tại Hà Nội mới tiết lộ họ đã hoàn thiện bản thảo cuốn sách về đội tuyển U23 Việt Nam khi họ tham dự giải vô địch bóng đá U23 châu Á. Sách có tên Bão lửa U23 – Thường Châu tuyết trắng tập hợp các bài viết hay về đội tuyển U23 Việt Nam.
Sách gồm các câu chuyện về các cầu thủ, người làm công tác huấn luyện, ông bầu, chuyện hậu trường thi đấu và những bài đánh giá, nhận định về các trận đấu tại giải vô địch U23 châu Á vừa qua. Đây đều là những bài viết hay đăng tải trên báo chí, mạng xã hội được nhiều người quan tâm.
Bên cạnh tập hợp các bài viết đã xuất bản, đội ngũ biên tập sách cũng đặt bài mới từ những cây bút thể thao như Phan Đăng, Võ Văn Thành, Lê Huy Khoa (trợ lý ngôn ngữ của huấn luyện viên Park Hang-seo)…
Hai phương án thiết kế bìa sách Bão lửa U23.
Nội dung sách không chỉ kể lại quá trình đội tuyển U23 Việt Nam tham gia giải vô địch bóng đá U23 châu Á như một chiến công, chiến tích, hay một giải đấu đi vào lịch sử của bóng đá Việt Nam. Các bài viết hướng tới việc truyền cảm hứng về nghị lực, về quyết tâm, lòng quả cảm và đam mê tới bạn đọc.
Đại diện đơn vị thực hiện sách cho biết, nếu sách chỉ viết về bóng đá thì mọi thứ sẽ trôi qua rất nhanh. Lứa cầu thủ U23 rồi sẽ thêm nhiều tuổi, hết mùa giải này lại có mùa giải khác, chiến công nay sẽ có chiến công ngày mai… Vì vậy, tình yêu, niềm đam mê với bóng đá, sự kiên trì tập luyện, nghị lực vượt khó mới là những giá trị lâu bền mà đội tuyển U23 Việt Nam để lại.
Theo tin từ đơn vị làm sách, ý tưởng làm một cuốn sách về đội U23 Việt Nam có từ trước khi họ tham gia trận chung kết. Những gì mà đội tuyển đã làm trong suốt quá trình tham gia giải đấu đã là những câu chuyện đẹp, chứ không phải chiếc cúp vàng cúp bạc quyết định việc làm sách. Hiện nay bản thảo của cuốn Bão lửa U23 – Thường Châu tuyết trắng đang hoàn thiện, chuẩn bị đưa đi in, dự kiến phát hành sau Tết Nguyên đán.
Song song với Bão lửa U23 – Thường Châu tuyết trắng, một cuốn sách khác về đội tuyển U23 Việt Nam cũng đang được thực hiện. Cuốn sách này do Lê Huy Khoa – trợ lý của huấn luyện viên Park Hang-seo – viết.
theo Tần Tần/Zing.vn