Nếu bạn không phải là dân chuyên ngữ, làm thế nào để đạt điểm cao môn tiếng Anh? Hãy tham khảo cuốn sách được đánh giá có nhiều điểm tương đồng với đề thi THPT Quốc gia.
Thấu hiểu nhu cầu của học sinh, tác giả Mai Phương đã cho ra mắt bộ sách gồm 3 cuốn nhằm rèn kỹ năng đọc hiểu, làm bài trắc nghiệm và giải đề thi. Bộ sách được nhiều người đánh giá là đã tập trung giải quyết các vấn đề cơ bản sẽ xuất hiện trong đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia.
Cuốn “Rèn luyện kỹ năng làm bài đọc hiểu môn Tiếng Anh” hướng dẫn các kỹ năng đọc hiểu: Skimming – đọc lướt ý chính, Scanning – đọc nhanh lấy dữ liệu và Paraphrase – tìm cách diễn đạt khác nhau.
“Rèn kỹ năng làm bài trắc nghiệm môn tiếng Anh” sẽ giúp học sinh hệ thống phần ngữ pháp trong đề thi tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 gồm mạo từ, từ loại, các thì, câu bị động, mệnh đề quan hệ, mệnh đề trạng ngữ, câu điều kiện,… để áp dụng vào các câu hỏi trắc nghiệm.
Còn “Rèn kỹ năng luyện giải đề thi THPT môn tiếng Anh” gồm 20 đề thi dạng trắc nghiệm theo mẫu của Bộ GD-ĐT.
Bộ sách luyện thi tiếng Anh THPT Quốc gia sẽ giúp các học sinh tự học tại nhà dễ dàng. Ảnh: PV.
Ngoài phần lý thuyết, mỗi cuốn sách còn có lượng bài tập khá lớn kèm lời giải chi tiết, thuận lợi để tự ôn luyện tại nhà. Trong phần hướng dẫn giải, tác giả Mai Phương sẽ đưa ra lý do, phân tích các đáp án giúp bạn hiểu cách làm bài và học thêm mẹo giải bài nhanh chóng.
“Bộ sách luyện thi Tiếng Anh THPT” dịch nghĩa của toàn bộ đề thi từ bài đọc, câu hỏi đến các đáp án ra tiếng Việt. Vì vậy, theo đánh giá của nhiều học sinh không phải “dân chuyên ngữ”, bộ sách giúp các bạn tiết kiệm thời gian tra từ điển mà vẫn học được nhiều từ vựng và cấu trúc câu mới. 
Đặc biệt, các đề thi mẫu trong bộ sách có độ khó tương đương đề thi THPT Quốc gia với đầy đủ các phần như chọn phương án đúng, điền từ vào chỗ trống, bài đọc hiểu… Điều đó giúp các học sinh nắm được trình độ, điểm mạnh và điểm yếu của bản thân để xây dựng phương pháp học phù hợp.


Tác giả Mai Phương là gương mặt quen thuộc trên chuỗi dạy Tiếng Anh trên truyền hình VTV3 với chứng chỉ 8.5 IELTS. Cô là á khoa đầu vào Đại học Ngoại thương chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, khối D năm 2005. Chủ tịch CLB tiếng Anh HDC Hà Nội từ 2007-2009.
theo An Nhiên/zing.vn