Nếu cảm hứng chưa có, đừng chờ, cứ làm đi, rồi cảm hứng sẽ tự đến. Và khi hành động với cảm hứng thì bạn có hạnh phúc.

Nếu dùng con tim làm đòn bẩy thì dù năng lượng sống tác động lên nó rất nhỏ, cũng đủ khả năng tạo nên những điều vĩ đại.

Đủ nắng thì hoa nở. Cũng vậy, lửa con tim phải cháy đủ mạnh thì năng lượng của tình yêu mới có thể lan tỏa ra chung quanh. Chỉ khi ấy, lời nói và hành động của bạn mới tự nhiên có hào quang và có cánh.

(Đủ nắng thì hoa nở)

Nếu bạn không thể xây dựng một thành phố, một đất nước, thì hãy xây dựng một gia đình tràn ngập yêu thương và hạnh phúc. Để làm được việc ấy, hãy xây dựng trái tim mình thành ngôi nhà thân ái và không có cửa.

(Nếu như…)
Có thể bỏ lỡ bữa nhậu nhưng đừng bỏ lỡ cuốn sách.
Có thể bỏ lỡ cuốn sách nhưng đừng bỏ lỡ cơ hội.
Có thể bỏ lỡ cơ hội nhưng đừng bỏ lỡ tình người.

Mọi việc giúp bạn có thể sống hạnh phúc và thành đạt đều đã được viết ra. Vấn đề của bạn là hãy chọn lựa, đọc và thực hành…

Tác giả Ba Gàn tên thật là Bùi Long Thành, sinh năm 1952, nguyên quán Bình Định, ông là người sáng lập ra bộ môn Khí Công Dưỡng Sinh Dân Tộc cho việc luyện tập sức khỏe của cộng đồng, ông cũng được xem như là một vị thiền sư giảng dạy về thiền với các phương pháp tiếp cận hiệu quả cho người tu tập.
Ồng có rất nhiều bài viết và các buổi hướng dẫn về khí công dưỡng sinh trên các báo đài và các phương tiện truyền thông. Ông luôn sáng tạo, tim tòi các phương pháp giảng dạy, ứng dụng về thiền và khí công dưỡng sinh vào thực tiễn, với cách tiếp cận khoa học phù hợp theo từng đối tượng.
Hiện nay ông đang sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông có nhiều tác phẩm đã xuất bản, tiêu biểu như Bất Truyền Truyền, Người Hát Rong, Về Thôi, Hội Nhập Con Người Thật…

Tác giả: Ba Gàn
Nhà xuất bản: NXB Văn Hóa – Văn Nghệ
Công ty phát hành: Phương Nam