Ngay lần đầu tiên xuất bản tại Argentina, cuốn sách “Hoàng tử trở lại” đã bán được 120.000 bản. Hơn 20 quốc gia đã mua bản quyền phát hành, trong đó có Việt Nam.
Hoàng tử trở lại vốn được xem như phần tiếp theo của Hoàng tử bé – câu chuyện đã lay động hàng triệu trái tim trên toàn thế giới. Lần này, Hoàng tử trở lại được viết tiếp bởi A.G.Roemmers, một doanh nhân thành đạt nhưng lại được công nhận là một nhà văn thực thụ sau khi viết tác phẩm này.
A.G.Roemmers từng chia sẻ: “Nhiều lần tôi đã tự hỏi, cũng như các bạn, rằng điều gì sẽ xảy đến với cậu bé đặc biệt ấy nếu như cậu vẫn tiếp tục sống tại hành tinh của chúng ta? Thời trai trẻ của cậu sẽ như thế nào?”.
Nếu đã từng yêu mến Hoàng tử bé hay mơ mộng về tinh cầu B612 thì chắc chắn đây chính là cuốn sách mà bạn không thể nào bỏ lỡ. Tiếp nối tinh thần của Hoàng tử bé, Hoàng tử trở lại đưa bạn đọc trở lại cuộc gặp gỡ kỳ diệu của một hoàng tử đã trưởng thành hơn.

Cậu bé Hoàng tử mà chúng ta luôn yêu quý giờ đã là một chàng thiếu niên tuấn tú. Cậu vẫn vậy, ham biết, đầy sức sống và trên môi luôn sẵn sàng hàng trăm câu hỏi, những điều mà một khi nói ra, cậu chắc chắn sẽ đòi hỏi câu trả lời.

Hoàng tử trẻ tuổi đã trở lại Trái đất, nhưng Exupery đã không còn ở đó nữa. May thay, chúng ta còn có Roemmers, người đã giúp đỡ cậu, lắng nghe và chia sẻ với cậu, để rồi kể lại cho chúng ta nghe chính ông đã được Hoàng tử bé truyền cảm hứng ra sao.

Tiếp nối thông điệp từ Hoàng tử bé, cuốn sách này vẫn truyền đi thông điệp sâu sắc. Mỗi người trong chúng ta đều đã từng là một đứa trẻ với những suy nghĩ mộc mạc đơn thuần với mọi sự việc xảy ra trên thế giới. Khi càng lớn lên, việc trở thành người lớn khiến bản thân mỗi người quên đi những điều tươi đẹp trong tâm hồn mình lúc nhỏ. Chúng ta vô tình bỏ quên những cảm xúc đó và bị cuộc sống xô đẩy đến những thứ méo mó, ích kỷ hơn nhiều.

Càng trưởng thành, chúng ta đều mất mát và buộc phải đánh đổi nhiều thứ. Cái nhìn của con người có vẻ càng ngày càng hạn hẹp đi, những thứ vô cùng quan trọng ẩn giấu trong tâm hồn hẹp hòi chẳng bao giờ chạm đến được.

Câu chuyện của Roemmers không có quá nhiều những hình ảnh và nhân vật, cũng không ẩn giấu quá nhiều thông điệp khéo léo như câu chuyện của Exupery. Hoàng tử bé nay đã lớn, và cậu đòi hỏi một câu chuyện khác, một cách kể khác. Giống như câu chuyện trước, mỗi người đều sẽ có một vì sao của riêng mình nhưng khi bước ra khỏi cánh cửa mang tên Trưởng Thành, biết đâu sẽ có một Hoàng tử bé đang chờ đợi bạn.

Nguồn: vtv.vn