Một cách nhìn khác về thành công

Là tác giả có nhiều cuốn sách bán chạy nhất ở châu Á và khu vực vành đai Thái Bình Dương, sau Mặt dày tâm đen và Binh pháp Tôn Tử dành cho phái đẹp, mới đây, tác giả Chin-Ning Chu vừa có thêm ấn phẩm Làm ít được nhiều (Zenbooks và NXB Đà Nẵng xuất bản) được dịch sang tiếng Việt. Sách mang đến cho bạn đọc một cái nhìn khác về thành công.

Ngày nay, có rất nhiều người tin rằng, thành công chỉ đến khi phải đánh đổi sự cân bằng của cuộc sống, mà không biết rằng, thực tế người thành công không nhất thiết phải làm việc vất vả. Bạn cũng vậy, không cần phải quá khắt khe, không bắt buộc phải đánh đổi sự bình an, hạnh phúc để đổi lấy thành công. 

Là một trong những nhà chiến lược kinh doanh hàng đầu tại Mỹ nhưng trong quan điểm của Chin-Ning Chu, cuộc sống thật sự rất giản đơn. Trong thế giới quay cuồng bề bộn hiện nay, được xem là bậc thầy về thay đổi của thế kỷ XXI, cô đã khiến cho nhịp tim của chúng ta chậm lại, đồng thời truyền cảm hứng cho mỗi người vươn tới giá trị sống hạnh phúc bền vững.

“Làm ít được nhiều” là cuốn sách mới nhất của tác giả Chin-Ning Chu được dịch sang tiếng Việt sau “Mặt dày tâm đen” và “Binh pháp Tôn Tử dành cho phái đẹp” 

Trong Làm ít được nhiều, Chin-Ning Chu viết: “Củng cố sự tự do và dũng khí để làm những gì chúng ta cho rằng đáng làm – chứ không phải những gì thực dụng và dễ làm. Hơn hết, cho ta lòng dũng cảm để đón nhận những thử thách và xem cuộc sống là một chuyến phiêu lưu hơn là một thử thách khổ sở. Từ đó, bạn dần dần chinh phục được những khó khăn và đón nhận niềm vui trong sự phấn đấu vươn lên…”. 

Đó là tư duy để có cuộc sống tự do, còn cách giữ cho tâm trí được thanh thản thì sao? Chin-Ning Chu đã đưa ra những gợi ý dù nhỏ nhặt nhưng vô cùng thiết thực. Suy cho cùng, một cọng rơm cũng có thể làm ngã con lừa, thì những muộn phiền bé nhỏ cũng có thể khiến cho cuộc sống con người trở nên nặng nề và mệt mỏi không lối thoát.

Sống cho hiện tại, tư duy tích cực và biết ơn những gì đang có bắt đầu từ việc đơn giản, đó là, bạn có thể đắm mình trong làn nước nóng tỏa hơi nghi ngút, tập trung vào tâm trí và giũ sạch mọi ý nghĩ trong đầu. Tắm nước nóng đem lại cảm giác sảng khoái. 

Hay một ngọn nến thơm, tinh dầu thơm… trong không gian sống sẽ tạo cảm giác thảnh thơi. Hoặc hãy chọn một nơi yên tĩnh trong nhà, bạn dành riêng cho việc thiền định, nhắm mắt lại, tập trung vào hơi thở… và ngồi an trú trong 5 phút hoặc đến nửa giờ. Nếu bạn bình an, bạn đang sống hạnh phúc trong hiện tại. 

Cuối cùng, là quản lý thời gian. Chin-Ning Chu để phần này lên đầu sách, chia thành từng mục nhỏ, phân tích kỹ lưỡng từ gốc rễ vấn đề đến cách thực hành sao cho hiệu quả nhất trong đời sống thường ngày. Một ngày có 24 tiếng, ai cũng như nhau, thế nhưng trong khi một số người làm việc đến mức kiệt quệ, một số người khác lại nhàn nhã tận hưởng sống. Tại sao lại có sự khác biệt đó? Mà chính sự khác biệt đó lại ảnh hưởng đến chất lượng sống và cách nhìn nhận cuộc đời của mỗi người. 

Cuốn sách Làm ít được nhiều của Chin-Ning Chu có thể sẽ phần nào “khai sáng” cho những người muốn vẹn toàn đôi ngả, sự nghiệp và cả cuộc sống riêng. Nếu bạn mong muốn thay đổi bằng cách chuyển hóa mọi thứ trở nên đơn giản hơn, thì cuốn sách của Chin-Ning Chu thực sự là món quà dành cho bạn.

nguồn: https://www.sggp.org.vn/lam-it-duoc-nhieu-mot-cach-nhin-khac-ve-thanh-cong-859168.html