Ban tổ chức Đường sách Tết Giáp Thìn 2024 cho biết sẽ có hơn 6.000 cuốn sách và 1.000 tài khoản sách nói được lì xì cho khách tham quan, số lượng vẫn đang được bổ sung thêm.

Sau khi công bố những phác thảo đầu tiên của Lễ hội Đường Sách Tết Giáp Thìn năm 2024, ngày 29/1 đội ngũ thi công đã bắt tay vào công việc xây dựng. Công trình được dự kiến sẽ hoàn thành trong 10 ngày, trải dài trên tuyến đường Lê Lợi với diện tích 11.200 m2 (từ Nguyễn Huệ đến công trường Quách Thị Trang).

Khởi công xây dựng Đường sách Tết Giáp Thìn 2024 từ ngày 29/1. Ảnh: BTC.
Khởi công xây dựng Đường sách Tết Giáp Thìn 2024 từ ngày 29/1. Ảnh: BTC.

Bên cạnh các chương trình giao lưu, nghệ thuật đã được công bố trước đó như Lì xì sách (Mùng 1 Tết), Sách và Tình yêu (Mùng 5 Tết)… ban tổ chức cho biết năm nay kế hoạch tiếp tục bổ sung thêm nhiều nội dung đặc sắc khác như tặng sách nói, không gian công nghệ thực tế ảo và triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh tại cuối Đường sách.

Trong cuộc họp với báo chí vào chiều ngày 30/1, ông Trịnh Hữu Anh – Trưởng Phòng Xuất bản, In và Phát hành, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM – cho biết ban tổ chức rất phấn khởi khi ý tưởng lì xì sách Tết đang được các đơn vị hưởng ứng. Từ 3.000 cuốn sách theo dự kiến ban đầu, con số đã tăng lên gấp đôi và còn tiếp tục được bổ sung.

“Sở Thông tin và Truyền thông cũng không ngờ rằng khi nêu ý tưởng này ra thì các đơn vị xuất bản và phát hành đều hưởng ứng rất mạnh mẽ. Phải nói là rất phấn khởi khi tất cả hoạt động trong Lễ hội Đường sách Tết, của các đơn vị sách, đều hướng tới việc lì xì và mừng tuổi sách”, ông Hữu Anh chia sẻ.

Chương trình lì xì sách sẽ bắt đầu vào Mùng 1 Tết. Tuy nhiên, với số lượng sách tăng nhiều, ban tổ chức cho biết chương trình có thể được kéo dài trong những ngày tiếp theo.

Lễ hội Đường sách Tết Giáp Thìn – 2024 với chủ đề “Xuân yêu thương – Tết sum vầy” sẽ khai mạc vào lúc 17 giờ ngày 7/2 (nhằm ngày 28 tháng chạp âm lịch) và kéo dài đến hết ngày 14/2 (tức mùng 5 Tết) tại tuyến đường Lê Lợi (từ Nguyễn Huệ đến bùng binh Quách Thị Trang, Quận 1, TP.HCM).

Phác thảo không gian triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh. Ảnh: BTC.
Phác thảo không gian triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh. Ảnh: BTC.

Để đảm bảo lưu thông cho người dân trong giai đoạn thi công Đường sách Tết Giáp Thìn 2024, Sở Giao thông Vận tải cũng đưa ra thông báo điều chỉnh tổ chức giao thông tại khu vực trung tâm thành phố.

Theo đó, trong giai đoạn phục vụ thi công Lễ hội Đường Sách Tết Giáp Thìn năm 2024 từ ngày 29/1 đến ngày 7/2, Thành phố cấm các loại xe lưu thông trên đường Lê Lợi đoạn từ đường Nguyễn Huệ đến công trường Quách Thị Trang. Các loại xe có thể lưu thông trên lộ trình thay thế nằm trên phần đường hỗn hợp (phần đường giữa dải phân cách và vỉa hè). Các loại xe vẫn lưu thông bình thường trên trục đường Pasteur, Nam Kỳ Khởi Nghĩa và đường Nguyễn Trung Trực.

nguồn:https://znews.vn/li-xi-hon-6-nghin-cuon-sach-tai-duong-sach-tet-2024-post1457886.html