Một người phụ nữ yêu sách là một người phụ nữ tự tin, bản lĩnh, trí tuệ, biết tự nhận thức và phát triển bản thân.

Tác giả người Mỹ – Gladys Hunt muốn tôn vinh điều đó trong cuốn Mật ngọt cho tâm hồn phụ nữ.

Nằm trong bộ sách gồm ba cuốn, hướng đến ba đối tượng cụ thể: trẻ em, thanh thiếu niên và nữ giới, Mật ngọt cho tâm hồn phụ nữ – của tác giả người Mỹ Gladys Hunt chia sẻ trải nghiệm tự thân của bà với việc đọc sách, đã truyền cảm hứng cho hàng vạn người phụ nữ bận rộn khác trên thế giới, là sự khích lệ và lộ trình dẫn đến một cuộc sống phong phú nhờ sự kỳ diệu của việc đọc sách.

Như một món quà của cuộc sống, lời đề từ cuốn sách bắt đầu bằng:

Dành tặng những người bạn
luôn sát cánh bên tôi,
yêu sách,
nhiệt tình chia sẻ,
giúp cuộc sống của tôi và của bạn đọc thêm phong phú bằng những đóng góp của mình trong cuốn sách này.
Hãy đến đây, những cuốn sách hay nhất sẽ dẫn dắt chúng ta…

Khám phá và tận hưởng thế giới qua những cuốn sách – đó hẳn là thông điệp lớn nhất mà Gladys Hunt muốn gửi gắm. Hunt nồng nhiệt mời độc giả dấn thân vào cuộc hành trình đến với thế giới văn học, mà từng trang sách soi sáng tâm trí, khuấy động trái tim. Bà nghiêng mình kính phục ngôn từ, bị hấp dẫn bởi sự kỳ diệu của ngôn từ và tất cả những gì chúng mang lại cho cuộc sống của con người. Bà tự nhận mình đã phải lòng ngôn từ, thường xuyên đắm chìm trong những câu chữ và thấu hiểu lợi ích của việc đọc sách là vĩnh cửu.

Với 8 chương, Gladys Hunt không chỉ nói về tình yêu bất tận dành cho sách, những tác động sâu sắc mà văn hóa đọc có thể mang lại khiến sách trở thành đồng minh trong việc tìm ra ý nghĩa cuộc sống, hiểu được thân phận con người, bà còn sẵn lòng chia sẻ những trải nghiệm cá nhân xung quanh việc đọc sách mà mỗi câu chuyện lại gắn với các tác phẩm đầy lôi cuốn.

Hunt trở thành cố vấn cho bạn đọc lựa chọn những cuốn sách kinh điển từ văn học, các tiểu thuyết phổ thông, tiểu thuyết phi hư cấu, sách tâm linh… Qua đó, độc giả sẽ có bộ sưu tập đủ thể loại, nhiều trường phái, đáp ứng nhiều sở thích khác nhau dưới góc nhìn đa chiều của người viết.

Giữa sự phát triển bùng nổ của ngành xuất bản, tác giả cũng nhấn mạnh giá trị của chất lượng hơn số lượng trong hành trình đọc sách. Hunt khuyến khích người đọc sáng suốt lựa chọn những tác phẩm phù hợp và hướng tới việc đọc sâu. Bà nhiệt thành tin tưởng vào sức mạnh biến đổi của đọc sách trong việc củng cố các mối quan hệ, thúc đẩy tự nhận thức và hỗ trợ phát triển cá nhân.

Vì thế mà đọc Mật ngọt cho tâm hồn phụ nữ, cảm giác như chúng ta đang trò chuyện với một nhà thông thái, ấm áp, chân thành và nữ tính.

Những người yêu sách sẽ thấy niềm đam mê của mình được tái khẳng định và nuôi dưỡng. Hay như cách nói của Hunt: “Đọc không phải là cách để thoát ly khỏi cuộc sống thực tại, đó là bài tập về nhà mà cuộc sống giao cho mỗi chúng ta. Chúc các bạn đọc vui!”

nguồn:https://znews.vn/mat-ngot-cho-tam-hon-phu-nu-post1448025.html