Một năm có 365 ngày. Nếu mỗi ngày đều tốt đẹp, ta sẽ có một năm đầy ý nghĩa, từ đó kết thành cuộc đời trọn vẹn. Dù hiểu rõ vậy nhưng thực tế, trong cuộc sống thường nhật, khó mà có chuyện ngày nào cũng thuận buồm xuôi gió hết, phải vậy không?

Kết thúc một ngày, nhìn lại, có khi chúng ta thấy hài lòng vì mình đã làm tốt sống tốt, nhưng cũng có khi chúng ta tiếc nuối “phải chi mình làm thế này thì hay hơn”, biết vậy đừng làm thế kia thì tốt hơn”. Nhưng thiết nghĩ, chính những khoảnh khắc đó sẽ giúp chúng ta có cơ hội nhìn lại bản thân và không quên tự nỗ lực nâng cao tinh thần để ngày sau tốt hơn ngày trước.
Quyển sách Mỗi ngày một bài học được biên tập từ những câu chuyện về cuộc sống, sự nghiệp kinh doanh và quốc gia, xã hội mà người sáng lập Viện Nghiên cứu Tổng hợp PHP, Matsushita Konosuke, từng viết hoặc chuyện trò trong nhiều thời điểm khác nhau. Sách gồm 366 mẩu chuyện nhỏ tương ứng với mỗi ngày trong một năm, chuyển tải những thông điệp mộc mạc nhưng đầy ý nghĩa mà Matsushita gửi gắm. Được mệnh danh là “ông Thánh của ngành kinh doanh Nhật Bản”, hy vọng, qua mỗi bài học mỗi ngày này của ông, bạn sẽ được tiếp thêm động lực vượt qua được những khó khăn phiền muộn, những băn khoăn trăn trở, để từ đó, từng ngày, từng năm đều khởi sắc, tốt đẹp và bạn sẽ có được một cuộc đời trọn vẹn, hạnh phúc.

“Điều quan trọng đối với người lãnh đạo là phải có ý chí. Chỉ có ý chí và quyết tâm mới tạo nên nhiệt huyết và ý tưởng cho công việc. Vì vậy, cần lập chí và quyết tâm thực hiện trong tất cả mọi việc. Nhưng không phải chỉ lập chí, quyết tâm một lần rồi thôi, mà cần kiên quyết theo đuổi ý chí đó đến cùng. Để làm được điều này, chúng ta phải không ngừng tự làm mới bản thân.” (Trích Ngày 17 tháng Một)

“Trên đời này không có chuyện gì bất hạnh trăm phần trăm. Năm mươi phần bất hạnh thì sẽ có năm mươi phần hạnh phúc. Làm người cần hiểu điều đó. Con người ta thường vô cùng sung sướng khi mọi việc suôn sẻ, nhưng chỉ cần chuyện xấu đi lại bi quan ngay. Đây là điểm yếu của con người. Vì thế, chúng ta phải hạn chế điều đó, cố gắng sống vui vẻ, thoải mái trong bất cứ trường hợp nào. Phải luôn có lòng tin và không được đánh mất hy vọng.” (Trích Ngày 01 tháng Hai)

Nhà xuất bản: Thế giới
Giá: 129.000 VND
Trọng lượng: 500 g
Tác giả: MATSUSHITA KONOSUKE
Năm XB: 2017
Khổ sách: 13×20.5 cm
Bìa: mềm