“Nhanh hơn khao khát hơn” như một đúc kết những trải nghiệm quý giá dành cho các bạn trẻ của người đầu tiên chiến thắng cuộc thi The Apprentice Asia.
Yonathan Yabut là doanh nhân trẻ người Philippines, hiện đang đảm nhận vai trò giám đốc tại Công ty Tư vấn và Đầu tư mạo hiểm JY. Trước đó, anh đã có trên 10 năm làm việc trong ngành marketing, trải qua nhiều vị trí khác nhau và nhận được giải thưởng Mansmith dành cho 7 chuyên gia tiếp thị dưới 35 tuổi xuất sắc nhất tại Philippines.
Năm 2013, anh tham gia chương trình truyền hình thực tế The Apprentice Asia và trở thành người chiến thắng đầu tiên.
Ngoài công việc kinh doanh, Jonathan Yabut còn đam mê viết sách và đã cho ra đời hai tựa sách: From Grit To Great (tạm dịch: Từ gan góc đến vĩ đại) vàFast Forward (Nhanh hơn khao khát hơn). Ước mơ tiếp theo của Jonathan Yabut là trở thành một tượng đài trong giới kinh doanh như Tony Fermandes và một ngày nào đó là trở thành Thủ tướng Philippines.
Sách Nhanh hơn khao khát hơn của tác giả Jonathan Yabut.
Nhanh hơn khao khát hơn được Jonathan Yabut thực hiện sau thành công của cuốn sách đầu tiên, trở thành hiện tượng trong thế hệ Y cũng như giới nhân viên đang làm việc cho các doanh nghiệp tại châu Á; đặc biệt là các nước Philippines, Malaysia và Singapore.
Với cuốn sách thứ hai, bằng những trải nghiệm của mình sau hai năm bốn tháng làm việc ở vai trò nhân viên tiếp thị toàn cầu cho hãng hàng không giá rẻ lớn nhất thế giới có trụ sở tại Kuala Lumpur; Jonathan Yabut muốn dành cho những người trẻ, những người muốn chứng minh cho phần còn lại của thế giới thấy tuổi tác không quyết định khả năng thành công của mỗi người. Và dành cho mọi nhân viên ở ngoài kia, những người hiểu rằng để tiến xa hơn trong thế giới doanh nghiệp, cần phải coi trọng quyền lợi của công ty.
Jonathan Yabut cũng muốn dành cho mọi doanh nhân đang nỗ lực ngày đêm với niềm tin rằng mình sẽ tạo ra công ty khởi nghiệp thành công tiếp theo; hay mọi vị sếp đang ước mơ đào tạo nên những nhân viên sẽ giỏi hơn mình sau này.
Cuốn sách được trình bày theo trình tự để độc giả thấy được chu kỳ điển hình của một nhân viên: từ tìm việc, được tuyển dụng, được thăng chức cho đến cuối cùng là nghỉ việc để tìm chốn dung thân tốt hơn. Nhưng cốt lõi của từng bài viết là để thuyết phục bạn tin vào sức mạnh của lòng quyết tâm và khả năng phục hồi sau mỗi thất bại.
Trong thế giới ngày nay, khi công nghệ trở thành công cụ đắc lực để bạn hiện thực hóa ước mơ, kẻ thù duy nhất của khát vọng chính là thời gian. Điểm khác biệt giữa người thành công và phần còn lại chính là khả năng coi thời gian như một tính năng của đủ loại thất bại (cũng như bài học) để dẫn họ tới thành công cuối cùng. Bạn chẳng cần là Einstein, Richie Rich hay một siêu mẫu để thành công trong thế giới đầy rẫy cạnh tranh này. Cái bạn cần chính là sự gan góc.
Jonathan Yabut – tác giả sách và là một doanh nhân trẻ tài năng.
Theo Jonathan Yabut, trong cuộc sống không bao giờ có chuyện một người có thể dẫn đầu cuộc đua mãi mãi. Mỗi người đều bình đẳng khi cuộc đời đòi hỏi ở chúng ta sự kiên định và bền bỉ khi hành động. Cũng theo anh, không có gì sai khi bạn gắn bó với một công việc suốt đời, nhưng nó sẽ là mầm mống cho sự tự mãn. Cũng chẳng có gì sai nếu bạn an phận với một công việc trung bình, nhưng chẳng phải bạn đọc cuốn sách này vì bạn không muốn an phận sao?
Và vì vậy, khi bạn nghĩ mình đã học đủ những gì phải học và khao khát cái mới, hãy nghĩ đến một cuộc phiêu lưu khác. Hãy ra đi và tiếp nhận vị trí, vai trò mới, gia nhập một công ty mới với những con người đang sẵn sàng để thử thách bạn. Hãy ra đi nếu bạn cần ra đi. Hãy nhảy việc nếu bạn cần nhảy việc. Hãy thay đổi nếu bạn cần thay đổi.
Jonathan Yabut chia sẻ: “Hãy luôn tìm kiếm những đồng cỏ xanh tươi hơn cho đến khi tìm được nơi phù hợp với mình. Hãy làm thật sớm và thật nhanh. Đâu rồi sẽ vào đấy. Cả vụ trụ này sẽ hợp lực lại để giúp bạn. Những người làm chuyện vĩ đại trở nên vĩ đại vì họ có những suy nghĩ vĩ đại. Họ không bao giờ cảm thấy thỏa mãn. Người thành công luôn chiến thắng bởi họ dám mạo hiểm vì những thứ họ nghĩ mình phải chiến đấu để giành lấy”.
Theo Mai Liên/Zing.vn