Bằng cách chọn lựa một kệ sách tiện dụng, có kiểu dáng thu hút đặc biệt sẽ giúp trẻ trở nên say mê đọc sách mỗi ngày.

Với những em bé mới bắt đầu hành trình tiếp nhận tri thức, từ giai đoạn 6 tháng đến 1 tuổi, bạn có thể hình thành ngay thói quen đọc sách, yêu thích việc tìm tòi thế giới tri thức qua những cuốn sách bằng cách tạo kệ sách bắt mắt trong phòng.

Ngoài việc tạo thói quen bằng cách giúp con trải nghiệm với sách, bạn có thể tạo môi trường đọc sách với cách chọn lựa một tủ sách dễ thương như thế này, hẳn là không bé nào nỡ từ chối việc đọc sách, nghe kể chuyện của mẹ mỗi ngày.

Tạo decal trang trí trên tường có đóng kệ sách là ý tưởng thú vị, không chỉ tạo điểm nhấn, sự thu hút ngay lập tức đối với bé mà còn giúp căn phòng trở nên sinh động, hút ánh nhìn hơn cách trang trí thông thường.

Với kệ sách đặt ở góc phòng, đôi khi bé sẽ cảm thấy không đủ hấp dẫn cho việc lân la tìm sách. Bạn có thể tạo ấn tượng cho con bằng cách sơn bên trong với màu bắt mắt, gam màu mà bé yêu thích hoặc màu nổi bật hơn so với màu nền của không gian. Chắc chắn bé yêu sẽ thích ngay góc nhỏ đẹp đầy sắc màu này.

Một kệ sách thông thường, chỉ tận dụng phần tường nhỏ gần cửa ra vào. Tuy nhiên, với cách bài trí những cuốn sách nhiều màu sắc, những hình ảnh bắt mắt sẽ giúp góc nhỏ ngay lập tức trở nên ấn tượng.

Thiết kế một vài ngăn kệ vừa tầm với khi con chủ động hơn với việc đọc sách. Bạn chỉ cần chọn lựa những cuốn sách hay, đặt lên kệ là đủ để biến góc nhỏ xinh đẹp trở thành góc đọc sách đáng yêu cho bé.

Tận dụng pallet cũ kỹ và đóng thành kệ sách vừa tầm với cho con. Khuyến khích bé tự lựa chọn sách đọc, bé sẽ yêu hơn những người bạn mới này.

Tận dụng chiếc kệ để gắn vải màu tạo ngăn đựng sách. Một chiếc kệ xinh xắn với những cuốn sách và những người bạn nhỏ thú bông tạo nét đẹp độc đáo cho không gian đọc sách của bé.

Với những căn phòng có khung cửa sổ rộng mở, tràn ngập ánh sáng tự nhiên, đừng bỏ lỡ khoảng diện tích tuyệt vời này để bố trí kệ sách hai bên tường, thiết kế góc ngồi xinh xắn là đủ để bé thêm yêu việc đọc sách.

Một chiếc kệ kèm tủ đựng đồ được bố trí ở giữa không gian đặt hai chiếc giường. Cách thiết kế đơn giản này đủ để mang đến thật nhiều cảm hứng cho các con của bạn đọc sách ngay cả khi chuẩn bị đi ngủ.

Tận dụng sơn thừa để sơn màu cho từng ngăn kệ với cảm hứng từ cầu vồng. Một kệ sách bắt mắt, cách đặt sách ngay ngắn đủ để khiến bé cảm thấy thích thú khi chọn lựa sách.

Một kệ sách hình cây xinh xắn đặt ở góc tường, thân cây tạo các ngăn kệ cũng là ý tưởng đặc biệt giúp phòng bé đẹp hơn.

Những chiếc thùng được chồng lên nhau. Bạn có thể giúp con sắp xếp những cuốn sách bé thích. Chiếc thùng đơn giản này có thể được đặt ở bất kỳ vị trí nào mà bé cảm thấy hứng thú với việc đọc của mình.

Một chiếc kệ đựng xách chữ X, vừa tạo cảm giác mới mẻ vừa giúp bé đặt những cuốn sách mà mình thích. Chắc chắn góc nhỏ mà bé đặt kệ sách sẽ là nơi giúp bé thích thú khi đọc sách.

Một chiếc ghế nhỏ xinh đa năng, vừa là ghế ngồi vừa là kệ để sách phía dưới. Bé nhà bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn không gian đọc sách.

Mua một kệ sách hình ngôi nhà xinh xắn, hẳn là bé yêu không nỡ từ chối một góc đọc sách đẹp dễ thương như vậy.

Theo Amazinginteriordesign/Afamily