Sau bản tiếng Anh, “Long Thần tướng” sẽ có bản tiếng Tây Ban Nha và phát hành tại thị trường các nước Mỹ La tinh.

Trang Facebook của nhà xuất bản Amok (Amok Ediciones) – một nhà xuất bản của Tây Ban Nha – hôm nay đăng bức ảnh chụp chung giữa biên tập viên của nhà xuất bản này cùng các tác giả truyện tranh Việt Nam, gồm họa sĩ Tạ Huy Long, họa sĩ Thành Phong và biên kịch Khánh Dương.

Website của NXB Amok giới thiệu sách Long thần tướng.

Cùng với bức hình, dòng trạng thái trên Facebook cho biết NXB Amok đã mua bản quyền xuất bản truyện tranh Long thần tướng để phát hành tại Tây Ban Nha và các nước Mĩ La tinh. Dự kiến tháng 10/2018 sách sẽ được phát hành.

Đơn vị xuất bản này đánh giá cao tác phẩm của nhóm tác giả trẻ Việt Nam: “Trong tháng 10/2018, bản tiếng Tây Ban Nha của Dragon Imperator (Long thần tướng) xuất bản, sẽ có rất nhiều chuyện để nói. Đó là một viên ngọc”.

Trên website của NXB Amok cũng đăng tải tranh bìa tập 1 truyện Long thần tướng. Amok là đơn vị chuyên xuất bản sách của họa sĩ khu vực Đông Nam Á. Đơn vị này từng xuất bản Charlie Chan (của Sonny Liew) – cuốn truyện tranh được chú ý nhất của Đông Nam Á trong nhiều năm trở lại đây.

Anh Nguyễn Khánh Dương – thành viên của nhóm tác giả truyện Long thần tướng – xác nhận thông tin trên. Anh Dương cho biết thêm, khoảng ba tháng trước, biên tập viên Enrique của NXB Amok tới Việt Nam. Dạo qua các cửa hàng, phố sách tại Việt Nam, ông đều hỏi có cuốn truyện tranh nào của Việt Nam tốt không, và hiệu sách nào cũng đưa ra cuốn Long thần tướng. Biên tập viên này tìm đến nhóm tác giả, sau đó quyết định mua bản quyền xuất bản.

Việc Long thần tướng được mua bản quyền xuất bản tại Tây Ban Nha là một tin vui cho giới làm sách trong nước. Trước đó, cuốn Những ngã tư và những cột đèn của Trần Dần cũng được một đơn vị xuất bản Hàn Quốc mua bản quyền. Hai sự kiện cho thấy sách Việt đã có thể xuất khẩu, là tín hiệu mừng trong tình hình nhập siêu sách như hiện nay.

Ba tập truyện tranh Long thần tướng.

Long thần tướng là bộ truyện tranh lịch sử do nhóm Phong Dương Comic thực hiện. Từ hơn 10 năm trước, truyện được đăng tải thành nhiều kỳ trên một tạp chí truyện tranh.

Năm 2014, phiên bản mới được các tác giả làm lại hoàn toàn. Trong đó phần tranh vẽ được đảm nhiệm bởi Thành Phong, Mỹ An, kể chuyện bởi Khánh Dương, Trần Quang Đức cố vấn lịch sử. Tới nay sách đã ra mắt được ba tập.

Cuốn truyện xuất bản theo hình thức gây quỹ cộng đồng và thành công về mặt phát hành cũng như chất lượng. Các tập tiếp theo của truyện được đông đảo bạn đọc đánh giá tích cực nhờ hình ảnh đẹp, tính lịch sử được đảm bảo, hòa quyện trong truyền thuyết, tạo nên tác phẩm hấp dẫn.

Tập một Long thần tướng đoạt giải Bạc giải thưởng truyện tranh quốc tế năm 2016. Cuốn sách này cũng có bản ebook tiếng Anh và phát hành trên trang Amazon.

theo Thu Hiền/Zing.vn