Chiều 21-4, Trung tâm VH-TT quận 7 phối hợp cùng Trung tâm đào tạo thể thao D7 Sports Park tổ chức khai trương cơ sở 2 Thư viện quận 7 – D7 Sports Park.
Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 2 năm 2023.

Ông Trần Văn Ly, Giám đốc Trung tâm VH-TT quận 7 tặng hoa cám ơn bà Vũ Thị Thu Hằng, đại diện D7 Sports Park
Ông Trần Văn Ly, Giám đốc Trung tâm VH-TT quận 7 tặng hoa cám ơn bà Vũ Thị Thu Hằng, đại diện D7 Sports Park

Tại buổi lễ, bà Vũ Thị Thu Hằng, đại diện D7 Sports Park cho biết, với mong muốn nhân rộng không gian đọc cho người dân, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên trên địa bàn quận 7, D7 Sports Park phối hợp cùng Trung tâm VH-TT quận 7 xây dựng và khai trương Thư viện quận 7 (cơ sở 2) – D7 Book Park tại số 7B, phường Tân Phú, quận 7 theo mô hình thư viện kiểu mới, kết hợp giữa đọc sách với các hoạt động trải nghiệm văn hóa, thể thao. Nơi đây sẽ quy tụ khoảng 1.000 đầu sách với các chủ đề về kiến thức, tư duy, kỹ năng, hạt giống tâm hồn… giúp học sinh, sinh viên và những người yêu sách có nơi để tiếp cận tri thức, tạo thói quen đọc sách cho mọi người, đặc biệt là trẻ em.

Thư viện quận 7 (cơ sở 2) – D7 Book Park nằm trong tổng thể không gian Trung tâm đào tạo thể thao D7 Sports Park có qui mô 5.000m2, bao gồm nhiều không gian đọc sách như: Phòng đọc trong không gian kín cho các bạn thiếu nhi và tiểu học được trang bị hệ thống máy điều hòa, trang thiết bị bên trong được thiết kế thân thiện theo kiểu ngồi bệt; Phòng đọc sách cộng đồng chung với không gian rộng rãi để có thể tổ chức các “talk show”, buổi kể chuyện hay triển lãm, ra mắt các tác phẩm sách mới và không gian đọc sách ngoài công viên.

Các em học sinh sau khi đọc sách sẽ được trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa ngoài trời
Các em học sinh sau khi đọc sách sẽ được trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa ngoài trời

“D7 Sports Park có tính tổng hợp đa chức năng, là nơi không gian thể thao giao thoa với không gian văn hóa”, bà Vũ Thị Thu Hằng chia sẻ, đồng thời bật mí khi đến với Thư viện quận 7 (cơ sở 2) – D7 Book Park, các bạn trẻ, học sinh, sinh viên và người dân bên cạnh các hoạt động đọc sách còn được trải nghiệm các hoạt động thể thao, vận động ngoài trời, tham quan các vườn cây/vườn sinh vật học trong công viên tự nhiên “khu rừng nhỏ trong lòng thành phố”. Đây cũng là một kết hợp hoàn toàn mới mẻ cho không gian thư viện ở Việt Nam và trên thế giới.