Vừa qua, Tiến sĩ Vũ Dương Thuý Ngà – nguyên Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, người sáng lập chương trình “Cùng bạn đọc sách nâng tầm trí tuệ Việt” đã cùng đoàn công tác của Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên Huế đến thăm, giao lưu và tặng quà cho học sinh và thư viên trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh này.

Tiến sĩ Vũ Dương Thúy trao đổi về văn hóa đọc và học tập suốt đời.
Tiến sĩ Vũ Dương Thúy trao đổi về văn hóa đọc và học tập suốt đời.

Đến thăm, làm việc và giao lưu tại trường, Tiến sĩ Vũ Dương Thuý Ngà đã chia sẻ những thông tin vô cùng lý thú và bổ ích của việc đọc sách, phổ biến những kỹ năng đọc và học tập sao cho hiệu quả. Tại đây, Tiến sĩ Vũ Dương Thuý Ngà đã đưa ra dẫn chứng cụ thể về tinh thần tự học và tự đọc suốt đời, đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của thư viện trong hệ thống các trường học.

Tiến sĩ Vũ Dương Thúy tặng sách cho thầy, trò nhà trường.
Tiến sĩ Vũ Dương Thúy tặng sách cho thầy, trò nhà trường.

Nhân chuyến thăm nay, Tiến sĩ Vũ Dương Thuý Ngà đã tặng cho nhà trường nhiều bản sách hay và giới thiệu sách được số hóa có gắn mã QR để bạn đọc có thể dễ dàng tiếp cận góp phần làm phong phú nguồn tư liệu cho thư viện nhà trường.

Thầy Đỗ Thúc Công - Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng, văn hóa đọc nói chung và đọc sách nói riêng hết sức cần thiết cho mọi người, nhất là học sinh.
Thầy Đỗ Thúc Công – Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng, văn hóa đọc nói chung và đọc sách nói riêng hết sức cần thiết cho mọi người, nhất là học sinh.

Thầy giáo Đỗ Thúc Công – Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Thừa Thiên Huế đã giới thiệu về trường và chia sẻ lợi ích của việc đọc sách, về văn hóa đọc. Thầy cho rằng, văn hóa đọc nói chung và đọc sách nói riêng hết sức cần thiết cho mọi người, nhất là học sinh. Văn hóa đọc hình thành cho các em tính kiên trì, nhẫn nại, thái độ học tập, làm việc khoa học; khả năng ghi chép, lưu trữ, tổ chức sắp xếp tư liệu. Thay mặt nhà trường, thầy gửi lời cảm ơn đến TS Vũ Dương Thúy Ngà cùng chương trình “Cùng bạn đọc sách nâng tầm trí tuệ Việt” và thư viện tỉnh đã đến thăm và có những chia sẻ bổ ích, ý nghĩa.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng thầy, trò nhà trường.
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng thầy, trò nhà trường.

Tiếp thu những chia sẻ quý báu, bổ ích, những phần quà ý nghĩa từ Tiến sĩ Vũ Dương Thuý Ngà, trong thời gian tới, trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh sẽ đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động, phong trào nhằm phát huy văn hóa đọc, đặc biệt chú ý đến học sinh nhà trường thông qua hoạt động của câu lạc bộ đọc sách, hoạt động báo cáo sách vào giờ chào cờ tuần thứ Ba hằng tháng, tổ chức và phát động các cuộc thi liên quan đến văn hóa đọc và học tập suốt đời.  

nguồn: Nguyên Vũ/https://doanhnghiepthuonghieu.vn/tiep-tuc-hanh-trinh-khuyen-doc-va-hoc-tap-suot-doi-257693800-p48427.html