Sau một tuần ra mắt, sách “Sự sống giá bao nhiêu?” của đạo diễn Vũ Thành Vinh đã bán hết 5.000 cuốn và sẽ tái bản thêm 10.000 cuốn.
Sự sống giá bao nhiêu? là cuốn sách đầu tay của NSƯT Vũ Thành Vinh mới được phát hành vào cuối tháng 12. Sách kể về hành trình vượt qua tử thần, tìm lại sự sống của đạo diễn khi đối diện với một loại virut lạ vào cuối năm 2017.

Khi ấy, bác sĩ đã tiên đoán anh chỉ còn 1% cơ hội qua khỏi. Tuy nhiên bằng niềm tin, nghị lực và nhờ vào sự màu nhiệm, đạo diễn Vũ Thành Vinh đã khỏe mạnh trở lại sau 3 ngày hôn mê.

Vũ Thành Vinh tặng sách Đan Trường.

Cuốn sách kể về phút đối diện với tử thần nhưng được thể hiện bằng giọng văn lạc quan với những so sánh thú vị. Đạo diễn của hàng loạt game show cũng rút ra những chân lý thú vị sau những gì trải qua. Vì thế, ngay khi Sự sống giá bao nhiêu ra mắt đã tạo sự đồng cảm với độc giả. Hơn 5.000 bản in đầu tiên đã bán hết trong một tuần.

Đại diện của đơn vị phát hành sách cho hay sẽ gấp rút tái bản 10.000 cuốn để đáp ứng nhu cầu của bạn đọc. “Sự sống giá bao nhiêu là cuốn sách của tác giả Việt Nam đầu tiên mà chúng tôi bán được số lượng kỷ lục trong ngày đầu ra mắt”, người này nói.

Phi Nhung đánh giá cao những ý nghĩa đạo diễn rút ra sau khi trải qua cơn thập tử nhất sinh.

Đạo diễn Vũ Thành Vinh cho biết bất ngờ và hạnh phúc khi cuốn sách nhận được sự ủng hộ và đồng cảm của bạn đọc.

“Ban đầu tôi viết sách vì lời hứa với bản thân khi còn nằm trên giường bệnh. Sách không phải là cuốn tự truyện, không kể về cuộc đời tôi, đây có thể xem là quyển sách hành trình sống truyền đi những thông điệp tích cực với mọi người”, anh chia sẻ.

Được biết, một đạo diễn đã đề nghị chuyển thể Sự sống giá bao nhiêu? lên màn ảnh rộng nhưng Vũ Thành Vinh cho hay vẫn đang suy nghĩ.

Đạo diễn Vũ Thành Vinh là cha đẻ của hàng loạt game show Bolero, Cười xuyên Việt… Năm 2002, anh từng đoạt huy chương vàng phim truyện Xe lăn tại Liên hoan truyền hình toàn quốc, đoạt giải Mai vàng năm 2003… Năm 2016 anh nhận danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

theo Bích Hằng/zing.vn