“Thiên khanh ưng liệp” – tác phẩm của cây bút ăn khách Thiên Hạ Bá Xướng – mới phát hành mang tới câu chuyện phiêu lưu mạo hiểm.
Thiên Hạ Bá Xướng là tác giả nổi tiếng, người khởi xướng dòng văn học trộm mộ của Trung Quốc. Sinh năm 1978, tên thật là Trương Mục Dã, Thiên Hạ Bá Xướng từng làm mưa làm gió với tiểu thuyết Ma thổi đèn.

Thiên khanh ưng liệp – cuốn tiểu thuyết của Thiên Hạ Bá Xướng mới phát hành tại Việt Nam. Tác phẩm kể về cuộc phiêu lưu mạo hiểm và đầy ly kỳ của Trương Bảo Khánh, một thanh niên sở hữu ba không: không việc làm, không siêng năng, không tạo được bất cứ thành công nào trong đời mình nhưng lại luôn mơ mộng những điều phi thường.

Trương Bảo Khánh luôn coi cuộc sống an phận trong một hiệu ăn, đủ cơm ba bữa là buồn chán, tẻ nhạt. Nhưng bố hắn lại hy vọng con trai có thể theo bước cha ông làm việc ở hiệu ăn. Điều đó khiến hai cha con thường xuyên cãi nhau. Sau này, mẹ Trương Bảo Khánh gửi cậu đến nhà ông Tư trên núi Trường Bạch.

Trong một lần Trương Bảo Khánh lên núi đi săn cáo cùng anh em Hai Mũi và Dưa Leo, họ vô tình chạm trán đàn linh miêu đói khát. Bị chúng truy đuổi, cả ba vô tình rơi xuống đại trạch hang trời của Kim Vương Mã Điện Thần. Từ đó, Bảo Khánh lần lượt phát hiện ra nhiều bí ẩn về cuộc đời và kho báu của tên trùm thổ phỉ khét tiếng.

Tiểu thuyết Thiên khanh ưng liệp. Ảnh: QV

Nghe nói, Mã Điện Thần là một thường dân, vì mưu sinh mà ba lần “xông” Quan Đông, đào nhân sâm, lên chiến trường, sau này nhờ tài bắn súng như thần, Mã Điện Thần được thủ lĩnh thổ phỉ mời lên núi.

Trời cho hắn tiền bạc vô số, nhưng không cho mệnh hưởng phú quý, mấy bận lên voi xuống chó. Cho đến khi hắn trốn vào hang trời lánh đời, xây dựng một đại trạch giữa rừng rậm nguyên sinh, bên dưới là núi vàng núi bạc, từ đó cửa chính đóng chặt, không còn ai biết tung tích của hắn nữa…

Các nhân vật trong phim Thiên khanh ưng liệp.

Thiên khanh ưng liệp (hiểu nôm na là “đem chim ưng đi săn ở hang trời”) đã được dựng thành phim, ra mắt cuối tháng 8 vừa qua. Bộ phim đã thu hút một tỷ lượt theo dõi chỉ sau 18 ngày lên sóng.

theo Y Nguyên/zing.vn