‘… Chung sống với nhau quá lâu, bởi vì đã quen với việc chấp nhận, bởi vì lười cho đi, nên dần dần người ta chẳng mấy để tâm đến đối phương nữa, bất luận là anh ấy thích ăn gì, hay có thay đổi nhỏ nào trong cuộc sống. Nhưng đến khi anh yêu người khác, hoặc không chịu nổi mình nữa, lại cảm thấy ấm ức trong lòng. Tình yêu của những người lười biếng có lẽ cũng chỉ đến thế mà thôi…”

NXB Văn học 
Tác giả: Từ Phùng 
Phát hành: nhà sách Trí Đức

Phương Vũ Hinh vốn sống trong chăn êm đệm ấm, trải qua những biến cố của gia đình, hứng chịu những tổn thương từ mối tình tan vỡ cùng cuộc hôn nhân dối gạt, cô dần dần trở nên mạnh mẽ và trưởng thành hơn, tựa như những hàng thủy sam chống trọi giữa mùa mưa lũ, để đến cuối cùng khi mây đen tan rồi, sẽ đơm cành trổ nhánh xum xuê và vững chãi hơn xưa.

“… Khi nước sông rút đi, cây thuỷ sam sẽ lại xuất hiện một cách thần kỳ, những vết ố do ngâm nước lâu ngày là dấu tích còn lưu lại sau trận chiến ác liệt. Những dấu tích ấy không in hằn mãi mãi, đến cuối cùng khi chúng biến mất, cây thuỷ sam sẽ cao lớn hơn. Nước lũ chỉ khiến rễ của chúng bám sâu hơn vào đất.
Một câu chuyện đã kết thúc, một câu chuyện khác vừa bắt đầu….
Trong câu chuyện mới này, cô sẽ là một cây thuỷ sam thẳng tắp, kiên cường…”
(trích Thủy Sam Tháng Tám)

Link mua sách: http://nhasachtriduc.com.vn/san-pham/thuy-sam-thang-tam/