“Những ngã tư và những cột đèn” không chỉ được xuất bản tại Hàn Quốc, mà sẽ được giới thiệu ở Hội sách Quốc tế Frankfurt, Đức vào tháng 10/2017.Sau một thời gian giới thiệu và đàm phán với các công ty đại diện bản quyền quốc tế, Nhã Nam đã đại diện cho gia đình tác giả Trần Dần giới thiệu thành công tác phẩm “Những ngã tư và những cột đèn” đến nhà xuất bản IWBOOK Publishing House. Theo hợp đồng ký ngày 21/6/2017, bản tiếng Hàn của cuốn sách mới sẽ được xuất bản vào cuối năm 2018.

Những ngã tư và những cột đèn sẽ xuất bản tại Hàn Quốc vào cuối năm 2018

“Thật bất ngờ khi cùng Nhã Nam gặp ông Lee trong khu phố cổ Hà Nội. Bên quán bia vỉa hè, chúng tôi vừa ngắm người dân qua lại, vừa nhắc về cuốn tiểu thuyết Những ngã tư và những cột đèn của một thời Hà Nội với biết bao suy tư. Bao nhiêu thời gian rồi, nơi chúng tôi ngồi vẫn còn đủ dáng vẻ của một thành phố ‘láo nháo đèn, láo nháo người’. Còn bất ngờ và hân hạnh hơn nữa khi được nghe chính ông Lee bày tỏ sự yêu mến tác giả và Những ngã tư và những cột đèn, cũng như mong muốn được góp phần đưa tác phẩm này đến với độc giả Hàn Quốc và có thể nhiều nước khác nữa”, NSƯT Trần Trọng Văn – con trai của Trần Dần bày tỏ.

“Những ngã tư và những cột đèn” được tác giả Trần Dần hoàn thành vào năm 1966, nhưng đến tận năm 1988 ông mới được nhận lại bản chép tay duy nhất của tác phẩm này. Ngay sau khi được Nhã Nam xuất bản, “Những ngã tư và những cột đèn” đã trở thành một hiện tượng văn học đáng chú ý của năm 2011, đồng thời nhận được rất nhiều đánh giá tốt từ phía bạn đọc và giới phê bình văn chương.

T.Lê

Nguồn: Vietnamnet