Trị liệu ung thư bằng chánh niệm là một tập sách ghi chép lại kinh nghiệm của thầy Chân Pháp Đăng về quá trình trị liệu thành công căn bệnh ung thư ruột già của thầy mà không sử dụng những phương pháp y khoa hiện đại như hóa trị, xạ trị…. Đó là những phương pháp trị liệu bằng lối sống chánh niệm, liên quan mật thiết tới một đời sống thân thiện với môi trường thiên nhiên, sử dụng thiên nhiên và năng lượng trong lành từ thiên nhiên làm liều thuốc chính chữa lành căn bệnh.

Thông qua hành trình vượt qua cái chết, thầy Chân Pháp Đăng muốn chia sẻ với mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ tinh thần lạc quan, bình tĩnh đối diện với bệnh tật, sống chánh niệm, sống tỉnh thức trong từng phút giâu để tiếp xúc với những gì là lành mạnh và trong mát của đời sống này.

Hành trình kỳ diệu chiến thắng bệnh tật, cùng lối sống lành mạnh, hòa hợp với thiên nhiên của thầy là một bài học quý cho mỗi chúng ta. Đặc biệt khi mà xung quanh chúng ta đời sống hiện đại đang ngày càng có xu hướng cướp đi những phút giây trong lành của mỗi người, và con người ngày càng phải đối diện với nhiều thứ bệnh tật, đặc biệt là bệnh ung thư. Cuốn sách giống như một vị cứu tinh nhỏ, một ánh sáng phía cuối đường hầm cho những ai đang đối diện với căn bệnh ung thư kinh khủng, và là liều thuốc quý cho thân nhân, bạn bè  của họ, là nguồn động viên, là tấm gương mà mỗi người chúng ta đều có thể học tập theo.

Mở đầu cuốn sách, Thầy Chân Pháp Đăng chia sẻ: “Tôi chia sẻ các phương pháp điều trị ung thư không phải để khoe khoang kiến thức về bệnh tật, y khoa và thiền học. Thú thật, tôi không biết gì về bệnh tật và y khoa.

Cách đây hai năm rưỡi, tôi bị ung thư ruột già. Có lẽ khối u này nằm trong cơ thể tôi từ lâu rồi, nhưng tôi bắt đầu đau ở bụng phía bên phải khoảng bảy tháng. Có lúc cơn đau dữ quá, cơ thể tôi lên cơn sốt ngay trong mùa Đông mà mùa Đông bên Mỹ lạnh lắm. Mỗi lần đau quá, tôi đặt hai bàn tay lên chỗ đau cho đến khi cơn đau bớt xuống, đó là cách em tôi chỉ cho tôi.

Tôi bảo là tôi không biết gì về y khoa và bệnh tật là một sự thật, vì tôi hoàn toàn không biết rõ mình bị bệnh nặng như vậy. Tôi lại không thích đi khám bệnh, tôi không có niềm tin và thiện cảm với cách khám bệnh máy móc của một số đông bác sĩ. Tôi thành thật xin lỗi các bác sĩ, bởi tìm ra một bác sĩ có lòng, lương tâm, thì giờ và kiến thức sâu sắc về tật bệnh thật là hiếm.”

Tác giả: Chân Pháp Đăng
Nhà xuất bản: Lao động

 Mục lục:

Trải nghiệm

Trị Liệu

Anh không chết đâu!

Con đường trị liệu

Thiên nhiên kỳ diệu

Cánh đồng ánh sáng

Thuốc tinh thần

Nền tảng trị liệu

Trị liệu bằng thiền định

Suy nghĩ lành mạnh

Niềm tin là thần dược

Điều trị bằng sinh tố D

Hơi thở nuôi dưỡng

Cười là thuốc bổ

Bước chân mạnh khỏe

Tưới tẩm

Thái độ bao dung

Dòng sông chiều

Là một

Thoát hình

Sự sống đẹp lạ thường

Nuôi Dưỡng

Ước mơ của tôi

Sống vô tư

Sống chậm để yêu thương

Bạn sáng ngời

Sống sâu sắc

Chưa giác ngộ chưa về

An trú nơi sự sống

Không có pháp môn duy nhất

Phật có trong tâm

Chết về đâu!

Bệnh Tật Là Món Quà

Bệnh vẫn vui tươi

Chấp nhận cơn bệnh

Tin vào giáo lý của Phật

Trị liệu bằng cỏ cây

Tâm quan trọng nhất

Thức ăn lành mạnh

Không sợ hãi

Tin sẽ lành bệnh

Bệnh tật là món quà