Những ngày mùa thu se lạnh, gió heo may mơn man ngọt lành, còn gì tuyệt vời hơn khi được cầm trên tay cuốn sách nhỏ xinh, dịu dàng về mùa thu và thưởng thức ly trà, ly cà phê ấm nóng trong một góc quán nhỏ.

Cuốn sách “Và Mùa Thu Chầm Chậm Đi Qua” là những trang nhật ký tỏ bày về hành trình từ làng ra phố và rong chơi trên những cánh đồng của cô gái nhỏ qua thu đông xuân hạ.
Dịu dàng, khoan thai như cái tên được đặt, “Và mùa thu chầm chậm đi qua” dù thuộc thể loại du ký nhưng mỗi điểm đến được tác giả miêu tả với nỗi niềm sâu lắng, cảm nhận sâu sắc chứ không xô bồ, ồn ào như đặc điểm thường thấy ở những cuốn du ký khác.

Cuốn nhật ký của Thùy Dương bắt đầu bằng chuyến đi tới châu Phi, vùng đất đầy lôi cuốn trong những thước phim của hãng phim Walt Disney với hình ảnh chú sư tử mạnh mẹ trên bình nguyên bao la và những đàn voi thong thả bước đi trong ánh chiều rực rỡ và buổi bình minh huy hoàng trên đồng cỏ. Tại đây, cô đặt chân tới Nam Phi qua công viên Kruger – khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất thế giới, Mũi Hảo Vọng trời nước mênh mông xanh mát.

Hành trình của nữ tác giả còn đưa bạn đọc đến với những vùng đất châu Âu, Nam Mỹ đầy mê hoặc.
Những Venice, Paris, London hay Milan,… thì vẫn luôn là châu Âu người ta từng biết, nhưng điều sẽ níu giữ họ đến trang cuối cùng của cuốn sách là thứ cảm xúc mát lành, là những mến yêu, những gắn bó của kẻ lữ hành với những vùng đất vừa đi qua. Một châu Âu vì thế sẽ lại khác đi rất nhiều trong mắt, trong tim người đọc, đẹp hơn một cách rất tình.

Và những trải nghiệm ở thành phố của đất nước Nam Mỹ Brazil cũng mang đến cho độc giả yêu thích khám phá lịch sử, văn hóa nhiều điều thú vị.
Đặc biệt, cuốn sách được in màu những bức ảnh trong suốt hành trình của tác giả. Bạn đọc vì thế sẽ cảm thấy như chính mình đang trực tiếp ngắm nhìn các vùng đất, những kỳ quan.

Tác giả: Thùy Dương
Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ
Công ty phát hành: Quảng Văn