1. Cuốn sách giúp phân loại phân chim trên kính chắn gió xe ô tô

Đây là một cuốn sách hướng dẫn người lái xe biết cách phân biệt các loại phân chim trên cửa kính chắn gió xe ô tô rất tiện dụng và đặc biệt là giúp người lái hiểu được một ý nghĩa hoàn toàn mới.

Sách mô tả đầy đủ các chi tiết về phân chim từ thực phẩm ăn vào, địa điểm nuôi và cách sinh hoạt của chúng. Đây có thể coi là là một bộ sưu tập hoàn hảo dành cho các nhà khoa học.

Loài chim đã làm cái gì? của Peter Hansard và Burton Silver

2. Cuốn sách dạy về cách làm một chú mèo thủ công

Bạn có thể sở hữu ngay một chú mèo được làm từ vải cực kỳ đáng yêu. Cuốn Phác thảo về mèo: Làm chú mèo thủ công dễ thương của bạn sẽ dạy bạn tất cả những điều đó.

Những chiếc túi vải, bìa sách, khung ảnh, con rối, ngón tay giả… và rất nhiều vật dụng cần thiết sẽ giúp bạn chế tạo ra một loài động vật thủ công vô đáng yêu.

3. Cuốn sách về các nghi lễ lạm dụng trẻ em một cách tàn ác nhất

“Mẹ, đừng để con quay trở lại” được xuất bản vào năm 1990 và dấy lên một loạt sự tranh cãi của người dân cùng với sự giận dữ của giới truyền thông.

Đây là một cuốn sách nói về các nghi lễ hành hạ trẻ em một cách tàn ác. Sách xuất bản nhằm giúp các em bé có thể thoải mái nói với cha mẹ mình về những tình trạng lạm dụng có thể xảy ra, nhưng thay vào đó cuốn sách lại gây ra sự sợ hãi đối với bất kỳ đứa trẻ nào bởi hình ảnh đen tối và đáng sợ của nó.

Cuốn sách Mẹ, đừng để con quay trở lại gây nỗi ám ảnh lớn cho trẻ em

4. Làm thế nào để xác định những giỏ xe mua sắm bị thất lạc

Cuốn sách kỳ lạ này là một cẩm nang hướng dẫn để xác định nơi chiếc xe đẩy bị đi lạc, đi kèm với cuốn sách là một hệ thống phân loại phức tạp kèm theo hình ảnh thực tế của một chiếc xe đẩy “đi lạc” ở trong rừng.

Từ sông Niagra (nơi có nhiều chiếc xe bị hoen gỉ) đến các vùng ngoại ô của Anytown, Hoa Kỳ. Bức ảnh trên mô tả sự đa dạng của hiện tượng này.

5. Cuốn sách đòi người ngoài hành tinh chịu trách nhiệm cho sự huyền diệu trong Kinh thánh.

Trong cuốn “Bộ trưởng Kinh thánh và đĩa bay của người ngoài hành tinh” do Barry Downing viết đã rút ra một kết luận rằng, trong kinh thánh và người ngoài hành tinh có một sự kết nối thần thoại nào đó. Từ bánh xe của Ezekiel, tới xe ngựa dẫn Ê – li – át lên trời và nhiều huyền thoại khác trong kinh thánh được mô tả là công việc của thế giới khác và đó không nhất thiết là điều kỳ diệu mà Thiên chúa mang lại.

6. Một cuốn sách đòi người của Đảng Chính trị chịu trách nhiệm cho hàng triệu ca tử vong và công nhận Đức quốc xã là tổ tiên của phong trào xanh

Ít ai biết rằng, trong khi Đức quốc xã chịu trách nhiệm cho hàng triệu cái chết trước và trong thế chiến 2 thì họ là một đám đông có ý thức và rất thân thiện với môi trường sinh thái. Và cuốn sách này được ra đời nhằm chứng minh rằng, Đức quốc xã chính là “tổ tiên” của phong trào xanh hiện nay.

7. Cuốn bách khoa toàn thư kỳ lạ với các dòng chữ không thể đọc được.

Xuất bản lần đầu vào năm 1981, cuốn “Codex Seraphinianus” được viết bởi Luigi Serafini là một cánh cửa thế giới kỳ lạ. Bản chất là một bách khoa toàn thư về một xã hội, trong đó lại phản ánh riêng các khía cạnh của thế giới siêu thực bao gồm, động – thực vật, khoa học, kiến trúc…

Với văn bản và hình minh họa không ai có thể đọc được, từ các nhà triết học đến các học giả đã cố gắng để giải mã và phân loại sách nhưng hầu hết đều thất bại.

8. Cuốn sách dạy trẻ em nói Không với ma túy – và sử dụng Ngựa

Đây thực chất là câu chuyện về những con ngựa của trẻ em người Mỹ gốc Phi (Latawnya, Latoya, và Daisy).

Bản vẽ khá thô với hình ảnh những chú ngựa đang hút thuốc và uống nước khiến câu chuyện thêm phần vui nhộn. Tuy nhiên, để hiểu được ý nghĩa sâu xa của bức ảnh này chắc chắn không phải điều dễ dàng gì cho bất cứ đứa trẻ nào.

9. Cuốn sách thông báo tin tức xấu với hình ảnh động vật dễ thương

Cuốn sách “Bà của tôi mất: Tin tức xấu dành với loài động vật bé nhỏ dễ thương” đã gây nên nhiều cuộc tranh cãi và đối đầu lộn xộn của nhiều người.

Bạn có những cảm xúc tiêu cực mạnh mẽ khi cầm vào quyền sách này? Hãy để những bức ảnh dễ thương của những loài động vật như chó, mèo, vịt, thỏ này cung cấp cho bạn thông tin trên. Nó sẽ giúp bạn xua tan sự đau khổ. Đó là những gì mà cuốn sách muốn truyền tải thông điệp tới với bạn.

Rất nhiều người đã phản đối cuốn sách này khi xuất bản với hàng loạt các tin nhắn như “Thật là ác độc”, “Các nhà tài trợ hãy tránh xa ra”, hay “Bạn không phải là một con người”…

10. Nếu bạn có một giấc mơ thành công trong sự nghiệp thì đây chính là cuốn sách dành cho bạn.

Đây là tất cả các thông tin mà bạn cần để có được một sự nghiệp thành công trong một thế giới đầy rẫy sự cạnh tranh khốc liệt.

Cuốn sách có hàng loạt các biểu đồ, bảng tính và những kĩ năng, mánh khóe làm ăn để đảm bảo đem lại sự thành công cho bạn.

Nguồn: Khampha.vn