“6 mảnh giấy diệu kỳ” là một quyển sách có văn phong kể chuyện dí dỏm, lôi cuốn, hàm chứa những tình tiết gần gũi mà qua đó truyền tải đến đọc giả những lời nhắn nhủ quan trọng để đạt được thành công hơn trong cuộc sống.

6 mảnh giấy là lời khuyên từ một nhân vật thành công bí ẩn (biệt danh Sir Rolls – Royce), đã làm bùng lên sức mạnh, soi sáng rõ những phẩm chất, thái đội, tư duy cần có trong 3 người bạn trẻ trong câu chuyện này. Sống là một hành trình tích lũy, học hỏi từ chính mình và người khác. 6 mảnh giấy diệu kỳ cũng là sáu điều kỳ diệu mà tác giả đã học được và ước muốn được chia sẻ, giới thiệu đến độc giả.

Sáu lời khuyên trong 6 mảnh giấy vàng từ Sir Rolls – Royce gửi đến 3 người bạn trẻ là Đỉnh, Bảo và Sen.

– Mảnh giấy thứ nhất: Thái độ tích cực

– Mảnh giấy thứ hai: Tinh thần cầu thị

– Mảnh giấy thứ ba: Lòng quyết tâm

– Mảnh giấy thứ thư: Nuôi dưỡng ước mơ

– Mảnh giấy thứ năm: Thử thách bản thân

– Mảnh giấy thứ sáu: Quý trọng thời gian

Nếu bạn là học sinh sinh viên, hẳn bạn sẽ học được nhiều điều qua câu chuyện này. Bởi đã từng bước qua những sai lầm, thiếu sót của tuổi trẻ, bản thân chính tác giả cũng ước mình được biết những lời khuyên này sớm hơn để ứng dụng và thấy được những chuyển biến tích cực mà nó mang lại.

Nếu bạn là một người bắt đầu những tháng năm đầu tiên trong nghề nghiệp, xin hãy đặc biệt chú ý đến quyển sách này. Nó chính là kim chỉ nam để bạn phát triển nhanh hơn, xa hơn, cao hơn những người khác nếu không biết hay không áp dụng các lời khuyên trong quyển sách này. Hãy thử ứng dụng mảnh giấy thứ hai và tự hỏi: “Tôi sẽ ra sao nếu tôi không có tinh thần cầu thị trong những năm tháng bắt đầu sự nghiệp?” – hẳn bạn đã biết nó chính là phát súng đặt dấu chấm hết cho nghề nghiệp của mình, bởi không có tinh thần cầu thị, bạn dừng khát khao muốn học cái mới và sẽ bị đào thải trong môi trường lao động ngày càng cạnh tranh về tri thức của ngày nay.

Tác giả đã thay bạn cô đọng rất nhiều lời khuyên giá trị, và rất hy vọng bạn sẽ đọc quyển “6 mảnh giấy diệu kỳ” này trong niềm vui và tiếng cười hân hoan khi bắt được những điều thú vị, bổ ích.